Kể từ năm 2014, người dân tại thị trấn Blackhall Colliery ở Anh bỗng dưng nhặt được tiền mặt đựng trong túi để ở những nơi dễ nhìn thấy. Dường như ai đó đã cố tình đặt tiền ở đó để mọi người nhặt được.

Theo BBC đưa tin, vào ngày 18/11, cư dân mạng sống tại thị trấn Blackhall Colliery ở Durham, Anh đã nhặt được khoản tiền bí ẩn. Trong năm nay, đây là lần thứ 4 có người nhặt được tiền một cách kỳ lạ và đem đến báo cáo với cảnh sát. 

Kể từ năm 2014, thỉnh thoảng vẫn có cư dân tại thị trấn Blackhall Colliery ở Durham nhặt được tiền. Lần này là một gói chứa 100 tờ 20 bảng Anh, tổng cộng 2.000 bảng (khoảng 60 triệu VNĐ) bí ẩn được tìm thấy vào sáng 18/11. Hơn nữa, tiền được đặt ở những nơi rất dễ thấy, thường là trên vỉa hè. Dường như, trong sự việc này, có người cố tình đặt tiền ở nơi đó để mọi người cảm thấy thích thú. Cảnh sát cũng bối rối về điều này.

Hiện tại, cảnh sát Durham chưa xác định được khoản tiền đến từ đâu. Họ cũng yêu cầu người dân địa phương đối chiếu tiền của mình với ngân hàng và tiến hành kiểm tra dấu vấn tay nhưng vụ việc vẫn đang chờ xử lý.

Sĩ quan John Forster nói: “Tôi hy vọng đây là hành động có chủ đích của một người làm việc thiện, muốn thể hiện lòng tốt đối với người dân tại thị trấn. Tôi không muốn có ai bị tổn hại theo cách nào đó, cũng như không muốn chuyện này liên quan đến tội phạm”.

Thám tử John Forster với gói tiền được tìm thấy hôm 18/11. Ảnh: PA.

Các thám tử ở hạt Durham, Anh, cho biết có ít nhất 13 gói tiền mặt được tìm thấy. Tuy nhiên, cảnh sát cũng khen ngợi hành động mà người dân đã vội vã thông báo khoản tiền nhặt được tới cơ quan cảnh sát. 

Một giả thiết đưa ra là số tiền này có thể là tiền phi pháp của một nhóm buôn ma túy địa phương, dù ông Forster nói điều này không đúng với hiểu biết của ông khi tội phạm là những người vô cùng cẩn thận với tiền bạc.

Dọc con đường chính nơi đa số gói tiền được tìm thấy, bí ẩn về số tiền là chủ đề của hầu hết câu chuyện của người dân hôm 19/11.

“Có thể là một trong những tỷ phú bí mật muốn làm điều tốt đối với mọi người”, cụ bà 88 tuổi Doris Huntington nói. “Ông ấy để tiền ở nơi mà một ai đó có thể tìm thấy hơn là ngẫu nhiên phát hiện. Họ rất thật thà khi giao nộp chúng. Dù sao thì giờ tiền cũng không phải là thứ gì tốt đối với tôi nữa”.

“Tôi nghĩ có ai đó đang cố làm điều gì tử tế, có thể đó là người sống cả đời ở làng này và họ không có gia đình. Một ông già Noel bí ẩn của Blackhall”, cư dân Lorraine Hall, 43 tuổi, nhận xét.

Dù vậy, tin đồn đã xuất hiện từ cách đây 7 tuần khi một khách mua cà phê tại trung tâm cộng đồng của ngôi làng nói cô biết có người sẽ may mắn tìm thấy một gói tiền với các tờ 20 bảng Anh.

“Tôi hy vọng đây sẽ là một câu chuyện cổ tích”, Alison Paterson, 52 tuổi, quản lý cửa hàng cà phê, nói.

San San (TH)

Video xem thêm: Ai sẽ là người đầu tiên ‘vợt’ được thiên thạch chứa vàng ròng trị giá 700 tỷ tỷ USD đang bay ngang Trái Đất?

videoinfo__video3.dkn.news||f1ebc7739__