Một trạm cứu hỏa ở Ý đã nhận được sự yêu thích và chú ý của nhiều người nhờ vẻ ngoài cực kỳ bắt mắt của mình. 

Mặc dù trạm cứu hỏa gần dãy Alps này là một tòa nhà đã được hoàn thành cách đây 10 năm, nhưng hình dạng tổng thể trông vẫn hiện đại như những tòa nhà ngày nay và có thiết kế tuyệt vời.

Do thiếu đất canh tác và để tiết kiệm, các cơ quan chức năng địa phương đã nghĩ ra ý tưởng toàn bộ trạm cứu hỏa được xây dựng trực tiếp trên vách núi.

Để thực hiện dự án, cơ quan chức năng của thị trấn nhỏ Margreid đã thuê Bergmeisterwolf, một công ty kiến ​​trúc Bắc Ý có văn phòng tại Ý và Áo.

Đầu tiên, họ mở ba lỗ lớn trên vách đá và kết nối chúng thông qua một đường hầm so le toàn diện, tạo nên không gian chính xác về mặt vị trí, thời gian mà không làm mất đi ý nghĩa của thiết kế hiện đại.

Trạm cần một không gian tương đối rộng để xe cứu hỏa đỗ. Vì lý do này, nhà thiết kế đã sử dụng hai hang đầu tiên làm nhà để xe và hang thứ ba là văn phòng. Ngay cả khi lính cứu hỏa không có nhiệm vụ, họ cũng có thể thoải mái làm việc và nghỉ ngơi.

Ngoài vẻ đẹp siêu thời thượng, trạm cứu hỏa còn có một dãy núi là lớp cách nhiệt. Vì vậy, bên trong tòa nhà mùa đông ấm áp còn mùa hè rất mát mẻ, thậm chí họ cũng chẳng cần lắp đặt điều hòa.

Cũng nhờ những thiết kế đáng nể này, kiến trúc sư đã nhận được 4 giải thưởng về thiết kế lớn. 

Ảnh và nguồn dẫn từ fastcompany

Video xem thêm: Đạo Trời đãi người cần cù, Đạo Đất đền đáp người thiện lương

videoinfo__video3.dkn.news||ef42656cd__

Ad will display in 09 seconds