Mái tóc đen chuyển sang màu bạc là một phần của quá trình lão hóa thông thường. Tuy nhiên, nó trở nên bất thường đối với Sara Eisenman, bởi lúc đó cô mới chỉ 21 tuổi. 

Sara Eisenman, năm nay 43 tuổi, sống tại bang Arizona, Mỹ là một nhà thần kinh học. Mọi chuyện xảy ra sau một đêm khi Sara thức dậy và nhìn thấy mái tóc mình trong gương đã chuyển sang màu bạc và điều đó thật khó chấp nhận đối với bất kỳ cô gái xinh đẹp nào đang ở tuổi 21.

Trong khi bạn bè mình đều trông khỏe mạnh, tươi trẻ và tràn đầy sức sống, thì Sara lại phải đi nhuộm tóc 2 tuần 1 lần, đó là một điều thật tồi tệ. Cô không muốn ai đó nhìn thấy màu tóc bạc bị lão hóa sớm của mình.

Sara xinh đẹp và trẻ trung khi còn trẻ. (Ảnh: Facebook/Sara Sophia Eisenman)

Sara bị ám ảnh vì khuyết điểm của mình tới nỗi ngay khi sinh đứa con đầu lòng vài tiếng, cô đã đến tiệm làm tóc để nhuộm lại mái tóc mình. Chia sẻ với tờ Metro, Sara kể lại: “Thậm chí trước lúc chuyển dạ con, tôi đã tốn nhiều giờ để đi nhuộm tóc chỉ để khi mọi người đến thăm em bé cũng sẽ thấy diện mạo của bà mẹ trong mái tóc đen và không có đám chân tóc bạc màu”.

Suốt 15 năm sống chung với nỗi tự ti và ám ảnh, sau khi sinh con đầu lòng, Sara bắt đầu tự hỏi liệu rằng cô có nhất định phải tiếp tục chuyện này? Và điều này có thật sự quan trọng? Sau thời gian tự chất vấn bản thân, Sara quyết định ngừng nhuộm tóc. Và đó chắc chắn sẽ là quyết định mà cô không bao giờ cảm thấy hối hận. 

Hiểu được bản thân, Sara đã học được cách khiến mình xinh đẹp hơn với chính khuyết điểm của mình. (Ảnh: Facebook/Sara Sophia Eisenman)

Sara thay đổi, cô thoải mái lựa chọn bộ đồ mình muốn mặc, làm điệu mái tóc bằng những chiếc băng đô có màu sắc khác nhau. Cô cảm thấy tự do, thoải mái và hạnh phúc hơn bao giờ hết khi được là chính mình. 

Chồng của Sara, anh Hanan ủng hộ cô để màu tóc tự nhiên, không những vậy cô cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bạn bè và mọi người xung quanh, điều đó khiến cô cảm thấy mình được yêu thương và khích lệ. 

Sara nói với Metro (UK): “Tôi cảm thấy thật choáng ngợp, một nguồn năng lượng tích cực. Cảm giác như được giải thoát ra khỏi chính mình và mái tóc là vương miện dành riêng cho tôi”

Mái tóc bạc biến Sara trở thành một nữ hoàng và nó chính là vương miện tuyệt vời nhất của riêng cô, cô cảm thấy tự hào và được yêu thương. Câu chuyện của cô giúp những ai đang cảm thấy tự ti về bản thân mình sẽ học được cách thay đổi và trân trọng cuộc sống hơn. Thay vì khiến mình trở nên chán nản, tuyệt vọng, chúng ta cần trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. 

Không ai là hoàn hảo, nhưng tất cả đều đang học cách để khiến mình hoàn hảo hơn. (Ảnh: Facebook/Sara Sophia Eisenman)

Có câu nói nếu chúng ta không được sinh ra cùng những điều hoàn hảo, vậy hãy tự biến mình thành người hoàn hảo. Cuộc sống không giống như câu chuyện cổ tích bạn từng đọc, nhưng bạn có thể tự viết cổ tích cho riêng mình, chỉ là chúng ta sẽ lựa chọn tâm thái và cách viết như thế nào cho mình thôi. Yêu đời hơn nữa nhé!

videoinfo__video3.dkn.news||65403ee8b__

Ad will display in 09 seconds