Dù mẹ đeo khẩu trang che nửa mặt xuất hiện trên tivi, em bé vẫn nhận ra và bắt đầu khóc nức nở. Thực sự đã lâu rồi mẹ không về, con đã rất nhớ mẹ….

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, tâm dịch Bắc Giang mỗi ngày đều ghi nhận nhiều ca dương tính khiến dư luận lo lắng. Để tiếp sức cho Bắc Giang, rất nhiều đoàn thể, các y bác sĩ, chiến sĩ của các tỉnh địa phương tình nguyện tham gia chi viện. Những con người ấy đều để lại hạnh phúc riêng của mình, rời xa gia đình, để lên đường.

Mới đây,cư dân mạng xúc động chia sẻ clip bé gái 20 tháng tuổi òa khóc đòi mẹ bế khi nhìn thấy mẹ chống dịch ở Bắc Giang trên TV.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp luật và bạn đọc

Theo tìm hiểu người quay đoạn clip này là chị Phùng Thị Hường (25 tuổi, ngụ Hà Nội) là dì ruột của cháu bé. Chị đăng clip đính kèm dòng chia sẻ: “Đây là cháu gái mình khi nhìn thấy mẹ trên TV, Mẹ em là bác sĩ V103 đi tăng cường chống dịch ở Bắc Giang. Khi đi em vẫn còn đang ti sữa mẹ nên mẹ đi em nhớ mẹ lắm. Bình thường em ngoan nghe lời mọi người lắm, mà nay đang chơi vui nghe thấy tiếng mẹ trên TV em cứ khóc rồi giơ tay đòi mẹ bế”.

Chúc các thiên thần áo trắng sức khỏe để chống dịch nhé”

Mời quý độc giả xem video:

Được biết, người mẹ được nhắc đến là bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh đang là một trong 100 y bác sĩ của bệnh viện 103 được điều động đến tâm dịch Bắc Giang để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Em bé thấy mẹ khi mẹ được phỏng vấn trên tivi.

Bác sĩ Hạnh cũng chia sẻ: “Khi lên đến đây (Bắc Giang) tôi cũng bị căng sữa, tắc sữa và có khi sốt, những lúc như thế tôi lại nhớ con nhiều hơn. Những lúc rảnh rỗi cũng chỉ nghĩ đến con, thương con. Cả ngày, tôi chỉ dám gọi một cuộc video, lúc đầu thì con cười, nhưng chỉ một lúc lại đòi mẹ ơi bế, làm tôi không thể kiềm lòng nổi”.

Sau khi clip được gia đình bác sĩ đăng tải chia sẻ đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm rất lớn từ mọi người. Không ít người rơi nước mắt khi chứng kiến cháu bé bật khóc lúc nhìn thấy mẹ trên tivi . Một số tài khoản để lại bình luận động viên hai mẹ con.

“Nhìn thương con quá, đang ti mà vắng mẹ đột ngột như thế này em khóc tội nghiệp lắm luôn. Cố lên con, sau này lớn lên hiểu chuyện con sẽ rất tự hào về mẹ mình”.

“Thương hai mẹ con quá, con thì thèm sữa mẹ, mẹ thì tức sữa đau đớn mệt mỏi. Cố gắngêlên cả hai mẹ con”.

“Cảm ơn chị đã hi sinh hạnh phúc riêng của mình, tạm xa gia đình, con nhỏ để đi chống dịch. Đất nước và người dân Việt Nam cảm ơn rất nhiều các thiên thần áo trắng”.

Theo báo Thanh Niên, Pháp luật và bạn đọc , VTV

Có thể bạn quan tâm: