Mới đây, Antonio Gwynn Jr, một thanh niên Mỹ 18 tuổi đã được người cùng khu phố tặng ôtô, bảo hiểm xe và học bổng toàn phần vì tình nguyện dọn dẹp đường phố sau khi diễn ra biểu tình.

Gwynn cho biết cậu đọc được trên báo địa phương rằng đại lộ Bailey, thành phố Buffalo, bang New York của mình ngập tràn rác và mảnh kính vỡ sau biểu tình. Vì muốn đường phố trở lại sạch sẽ vào sáng hôm sau để mọi người có thể đi làm nên Gwynn bắt đầu công việc dọn dẹp từ 2h sáng 1/6 và không nghỉ tay suốt gần 10 tiếng đồng hồ, theo CNN

Khi một nhóm dân địa phương đến hiện trường vào buổi sáng, họ phát hiện Gwynn đã dọn gần xong cả tuyến phố. Tin đồn về nghĩa cử của Gwynn nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Khi biết việc Gwynn đã tự dọn dẹp một mình, cộng đồng Buffalo cảm thấy họ cần phải cảm ơn nam sinh này.

Matt Block, người đàn ông 27 tuổi, quyết định tặng lại cho cậu thanh niên chiếc Mustang màu đỏ của mình. Và thật trùng hợp, mẹ của Gwynn, người qua đời năm 2018, cũng từng lái một chiếc Mustang đỏ. Khi nhận ra điều này, Gwynn đã sốc đến mức “không biết nói gì”, còn Block thì “nổi da gà”. Dường như chiếc xe này là dành cho cậu bé vậy!

Bob Briceland, một doanh nhân địa phương thông báo tặng Gwynn toàn bộ chi phí bảo hiểm xe trong 1 năm. “Tôi chỉ cảm thấy cần phải giúp đỡ cậu ấy. Chúng tôi muốn kết nối cả thành phố với nhau, và cho mọi người thấy ở đây có nhiều người tốt như thế nào”, Briceland nói.

Truyền thông địa phương cũng cho biết kế hoạch ban đầu của Gwynn là học nghề rồi để dành tiền học đại học. Sau khi biết được hoàn cảnh và nghĩa cử từ cậu thanh niên, Đại học Medaille tại Buffalo đã tặng cho Gwynn học bổng toàn phần. Anh sẽ nhập học chính thức vào mùa Thu này, theo học ngành kinh doanh với ước mơ mở một doanh nghiệp chuyên dọn dẹp.

Gwynn rất biết ơn những gì cộng đồng dành cho mình. Cậu cho rằng hành động dọn rác của mình chỉ là một việc nhỏ, nhưng thật không ngờ nó lại có sức lan toả đến như vậy. Chàng thanh niên hi vọng không chỉ thành phố Buffalo mà cả nước Mỹ luôn sạch sẽ và tươi đẹp, như những gì nó vốn có. Bất kể ai đó đang cố tình phá hoại thành phố ra sao, nước Mỹ vẫn còn rất nhiều người tốt và tuyệt vời!

Video: Tòa án yêu cầu Liên Hợp Quốc điều tra Bắc Kinh thu hoạch tạng cưỡng bức

videoinfo__video3.dkn.news||c394d113c__