Sau hơn một thập niên thả hơn 30.000 bản Thánh Kinh mỗi năm vào Triều Tiên bằng bóng bay, giáo sư Eric Foley và tổ chức Voice of the Martyrs Korea (Tiếng nói của những người tử vì đạo Triều Tiên), đã nhận được thông báo rằng: họ sẽ phải đối mặt với kiện cáo bởi các quan chức Triều Tiên vì đã phá luật.

Các quả bóng bay, được trang bị thiết bị GPS cho phép theo dõi là phương pháp vô cùng hiệu quả để đưa các cuốn Thánh Kinh vào quốc gia độc tài này. Thậm chí, phương thức này còn hiệu quả tới mức Triều Tiên đã đe doạ Hàn Quốc rằng họ sẽ sử dụng sức mạnh quân sự nếu điều này còn diễn ra. Tiến sĩ Foley cho biết ông đã bị cáo buộc bởi nhà chức trách Hàn Quốc vì vi phạm 3 điều luật khác nhau.

Một trong các điều luật này liên quan tới luật quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Đây là bộ luật điều chỉnh giao thương giữa Bắc và Nam Hàn. Tất cả những gì được bán từ Hàn Quốc tới Triều Tiên đều phải được sự cho phép của chính phủ 2 bên.

Điều luật thứ 2 mà tiến sĩ Foley vi phạm là luật an ninh quốc gia, bởi hành động thả Thánh Kinh đã đe doạ tới sự ổn định của bán đảo Triều Tiên. Năm 2018, Kim Yo-jung, em gái của nhà độc tài Kim Jong-un, đã gọi hành động của nhóm là “sự tuyên truyền xấu xa thông qua những quả bóng bay”.

Và điều cuối cùng là luật về sử dụng khí áp suất cao.

Tiến sĩ Foley cho biết tổ chức của ông cầu nguyện rằng thông qua hành động này, Thượng Đế sẽ được tôn vinh.

“Chủ yếu là, cảnh sát chắc chắn rằng tôi sẽ bị buộc tội, câu hỏi chỉ là khi nào mà thôi. Bản án có thể thi hành vào ngày mai, có thể vào tuần sau, có thể vào tháng sau, chúng tôi không thể nào biết được”, Tiến sĩ Foley cho hay.

“Lời cầu nguyện rằng Chúa sẽ đem lại vinh quang cho danh Ngài đã được thực hiện, mọi người đã có cái nhìn khác về Thiên Chúa giáo. Một lời cầu nguyện khác đó là Chúa sẽ sử dụng những cuốn Kinh mà chúng tôi đã gửi cho mục đích của Ngài”.

Theo DISRN
Xuân An biên dịch

Xem thêm:

Video: Những người đẹp lên tiếng về hai người bạn ‘ngưu tầm ngưu’ từng lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên

videoinfo__video3.dkn.news||4ea9e27a9__