Một tài xế Uber đang được ca ngợi vì đã bảo vệ khách hàng khỏi một người đàn ông hung hãn bằng cách giả làm bạn trai của cô. Anh kể lại câu chuyện cùng với lời nhắn nhủ đến những người đàn ông ở khắp mọi nơi: hãy học cách chấp nhận từ “Không”.

Brandon Gale đã rất ngạc nhiên khi một nữ khách hàng Uber sử dụng hệ thống nhắn tin của ứng dụng để đưa ra một yêu cầu kỳ quặc. Người cha đến từ Rock Island, Illinois này đã chia sẻ đầy đủ giai thoại trên Facebook của mình vào tháng 7 năm 2019.

“Tôi nhận được cuộc gọi đến đón một người phụ nữ ở hội chợ”, anh bắt đầu. “Khoảng 30 giây sau khi nhận lời đi xe đến đón cô, người đi xe đã gửi cho tôi một tin nhắn… ‘Khi đến đây, anh có thể giả làm bạn trai của tôi không?’”.

Brandon bối rối hỏi khách hàng ý của cô ấy. Cô ấy trả lời: “Tôi chỉ cần anh làm như anh biết tôi và anh không phải là tài xế Uber của tôi”.

Epoch Times Photo
Brandon Gale với vợ, Trish

Brandon tấp vào lề để gỡ các nhãn dán Uber và Lyft khỏi cửa kính ô tô. Không thoải mái chút nào khi tháo chiếc nhẫn cưới của mình, anh chỉ đơn giản là đảm bảo rằng nó được giấu đi trước khi đến điểm đón.

“Khi tôi đến đó, tôi đã đóng cửa sổ xe mình lại”, anh tiếp tục. “Một người đàn ông và một phụ nữ đang ở sân trước và đang nói chuyện với nhau”. Người phụ nữ ‘dàn cảnh’ ngay lập tức bằng cách gọi Brandon: ‘Chào anh yêu! Em sẽ tới đó ngay!’.

“Tôi không muốn để cô ấy gặp rắc rối, vì vậy tôi đã hét lại: ‘Tuyệt lắm em yêu, bởi vì anh đang chết đói đây’”, Brandon giải thích. Anh vẫy tay với người đàn ông lạ mặt – người đã vẫy tay lại với anh một cách không nhiệt tình, và thế là “mưu kế” đã hoàn thành.

Epoch Times Photo
Ảnh minh hoạ

Người phụ nữ sau đó bước lên xe của Brandon và cả hai đã phóng đi một cách an toàn. Khi họ đang trên đường đi, người phụ nữ đã giải thích toàn bộ câu chuyện.

“Cô ấy đã đến hội chợ với một nhóm bạn”, Brandon lấy làm thích thú. “Trong nhóm bạn đó có một chàng trai ‘tấn công’ cô ấy và sẽ không chấp nhận lời từ chối của cô cấy. Anh ta cũng có tiền sử là rất hay gây hấn”.

Người phụ nữ cho rằng mình có thể thoát khỏi sự chú ý không mong muốn bằng cách đi trong xe riêng của mình; tuy nhiên, cô đã bị theo dõi. Sau đó, cô tuyên bố đã đánh mất chìa khóa của mình, nhưng người đàn ông kiên trì đáp lại bằng cách đề nghị chở cô về nhà.

Epoch Times Photo
Ảnh minh hoạ

Đó là khi cô ấy quyết định gọi anh là “bạn trai của mình”.

“Điều này đáng lẽ không bao giờ phải xảy ra”, Brandon nói. “Những người đàn ông, hãy học cách chấp nhận từ ‘không’ như một sự đáp trả. Hãy học cách chịu trách nhiệm về hành động của bạn”.

“Những đứa trẻ của chúng ta đang dõi theo chúng ta và học cách đối xử với những người phụ nữ trong cuộc sống qua tấm gương của chính chúng ta”, anh khẩn khoản đề nghị. “Dẫn dắt bởi một tấm gương tốt hơn”.

Không có gì ngạc nhiên khi Brandon chia sẻ sự việc trên Facebook, bài đăng đã lan truyền nhanh chóng, thu hút gần 2.000 lượt chia sẻ.

Nhiều người đã vào phần bình luận khen ngợi người đàn ông vì hành động này. Một người viết, “Bạn là một người đàn ông tốt”.

“Bạn là một anh hùng thực sự, trong cuốn sách Cảm Ơn”, một người khác viết.

Một người thứ ba chen vào: “Cảm ơn bạn đã quan tâm! Vợ của bạn thật may mắn khi có được một trong những ‘người tốt'”.

Epoch Times Photo
Brandon và Trish Gale

Vợ của Brandon, Trish, cũng tự hào chia sẻ giai thoại này trên phương tiện truyền thông xã hội để khen ngợi hành động của chồng mình.

“Một ngày nào đó, thật tuyệt nếu không cần thiết phải có những điều này”, The Sun trích dẫn lời cô, “nhưng cho đến lúc đó tôi rất vui vì vẫn còn những người tốt để ngăn chặn những điều tồi tệ có thể xảy ra”.

Với những người phụ nữ có thể cần đến “chiến lược rút lui”, Brandon đã kết thúc bằng cách khuyên họ sử dụng hệ thống nhắn tin của ứng dụng Uber hoặc Lyft để đưa ra các yêu cầu đặc biệt. Anh suy đoán làm như vậy có thể cứu sống nhiều người.

Theo The Epoch Times