Ít nhất 30 người thiệt mạng và 74 người bị thương hôm 19/7 trong một vụ tai nạn giữa xe buýt và xe container .

Theo Người lao Động dẫn tin từ Reuters, vụ tai nạn xảy ra ở huyện Dera Ghazi Khan, Đông Nam TP. Lahore, tỉnh Punjab – Pakistan lúc khoảng 5 giờ 40 phút sáng 19/7 (giờ địa phương).

Những người bị thương và tử vong (bao gồm tài xế) được lực lượng cứu hộ chuyển tới một bệnh viện lân cận. Bác sĩ Najeebur Rehman đến từ bệnh viện Dera Ghazi Khan Teaching nói với Reuters: “Có tới 30 người thiệt mạng và 74 người bị thương. Số người thiệt mạng có thể sẽ tăng lên vì một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch”.

Ảnh chụp màn hình Lao Động.

Theo AP, chiếc xe buýt lúc đó chạy với tốc độ cao, chở hành khách chủ yếu là công nhân. Họ đang trở về nhà cho kỳ nghỉ Eid al-Adha của đạo Hồi. Sĩ quan cảnh sát Hassan Javed cho biết chiếc xe buýt đâm vào xe container lúc hướng đến huyện Dera Ghazi Khan ở tỉnh Punjab. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Hồi tháng trước, một vụ tai nạn tàu hỏa giết chết 56 người và làm bị thương hàng chục người khác ở tỉnh Sindh (Pakistan).

Những vụ tai nạn gây chết người thường xuyên xảy ra tại Pakistan và Ấn Độ. Nguyên nhân chủ yếu là do các tài xế lái ẩu, đường sá xuống cấp, phương tiện giao thông chở quá tải và không được bảo dưỡng định kỳ.

Có thể bạn quan tâm: