Có một người nông dân bị mất chiếc đồng hồ quý giá khi làm việc trong trang trại. Chiếc đồng hồ có giá trị bình thường nhưng nó gắn với những kỷ niệm đáng nhớ của ông.

Sau một hồi lâu tìm kiếm quanh đống cỏ khô, người nông dân đã mệt mỏi, nhưng ông không muốn từ bỏ việc tìm kiếm chiếc đồng hồ của mình nên đã nhờ một nhóm trẻ em chơi bên ngoài trang trại giúp đỡ. Ông hứa sẽ dành một phần thưởng hấp dẫn cho người nào có thể tìm thấy chiếc đồng hồ yêu quý của ông.

Sau khi nghe về phần thưởng, những đứa trẻ vội vã vào trong trang trại, bới tung mọi ngóc ngách có thể để tìm chiếc đồng hồ. Sau một thời gian dài tìm kiếm mà không thấy tăm hơi chiếc đồng hồ đâu, một số trẻ đã mệt mỏi và bỏ cuộc. Chỉ còn lại vài đứa trẻ tiếp tục nhưng rồi chúng cũng bỏ cuộc. Đến lúc này, người nông dân đành ngừng tìm kiếm và từ bỏ mọi hy vọng tìm thấy chiếc đồng hồ.

Khi người nông dân chuẩn bị đóng cửa trang trại thì có một cậu bé đến gặp ông và đề nghị cho cậu một cơ hội nữa. Người nông dân không muốn bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào, nên đã để cậu bé lại trong trang trại.

Sau một lúc, cậu bé bước ra với chiếc đồng hồ trên tay. Người nông dân rất vui mừng và ngạc nhiên. Ông liền hỏi làm thế nào cậu bé có thể tìm được chiếc đồng hồ trong khi tất cả mọi người thất bại?

Cậu bé trả lời: “Cháu chỉ ngồi im cố gắng lắng nghe tiếng tích tắc của chiếc đồng hồ. Trong im lặng, nghe âm thanh đó dễ dàng hơn nhiều và cháu tìm kiếm theo hướng âm thanh phát ra”.

Người nông dân rất vui mừng khi nhận được chiếc đồng hồ và thưởng cho cậu bé như đã hứa.

Một tâm trí bình lặng có thể sẽ có cách nghĩ tốt hơn một tâm trí rối bời. Thỉnh thoảng, hãy cho phép tâm trí của bạn tĩnh lặng trong một vài phút. Đôi khi tất cả những gì bạn cần làm là thư giãn và lắng nghe.

Theo All Time Short Stories

Huyền Thanh biên dịch

Video: Tâm thuần tịnh thì từ trường tốt, vận mệnh cũng tốt

videoinfo__video3.dkn.news||579c092a8__

Ad will display in 09 seconds
Từ Khóa: