Đại diện bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh (Thanh Hóa) cho biết, bệnh viện đã đình chỉ bác sĩ Nguyễn Duy Thiết – người trực tiếp mổ cắt khối u buồng trứng cho nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa (49 tuổi).

Trước đó, Zing đưa tin ngày 23/2, bà Nguyễn Thị Hoa bị sốt, đau bụng nên được người thân đưa xuống bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh khám. Sau khi thăm khám, bệnh viện kết luận bà Hoa bị u buồng trứng, hướng điều trị là mổ cắt u. Đến 14 giờ 30 phút ngày 23/2, bà Hoa được mổ cắt u buồng trứng.

Ngày 5/3, bà Hoa được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, sau khi mổ u buồng trứng bà Hoa cảm thấy sức khỏe ngày càng giảm sút, vẫn bị sốt, đau đầu, đau bụng nên gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân khám và phát hiện có u lạ.

Ngày 20/3, gia đình tiếp tục đưa bà Hoa đến bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa để khám và bất ngờ được thông báo khối u còn nguyên dù trước đó đã có kết luận cắt bỏ. Ngay trong chiều cùng ngày, bà Hoa đã được mổ cắt khối u.

vu khoi u con nguyen sau mo o thanh hoa dinh chi bac si phau thuat
Bệnh án của Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh ghi rõ đã cắt bỏ khối u buồng trứng. (Ảnh: Vietnamnet)

Lúc này, gia đình bà Hoa vô cùng bức xúc vì bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh làm ăn tắc trách. Bệnh nhân Hoa tiền mất mà tật vẫn mang.

Đại diện bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh cho biết, bệnh nhân Hoa được chẩn đoán u nang buồng trứng. Nhưng khi mổ, bác sĩ Nguyễn Duy Thiết, Trưởng khoa sản – người thực hiện ca phẫu thuật phát hiện áp-xe (là một bọc mủ hình thành trong các mô của cơ thể) phần phụ nằm ở tử cung. Do đó, hai buồng trứng, vòi trứng dính vào tử cung, không thể cắt bỏ. Bác sĩ phải dẫn lưu ổ mủ, không can thiệp đến khối u.

Tuy nhiên, bác sĩ Thiết không tổng kết hồ sơ bệnh án mà chỉ ghi trong tường trình phẫu thuật. Khi giao cho bác sĩ khác làm thì lại không nhìn tường trình phẫu thuật và đề vào đó là cắt u nang buồng trứng. Sau đó, bác sĩ Thiết không xem kỹ đã ký vào hồ sơ bệnh án dẫn tới có sự hiểu lầm kể trên, theo Thanh Niên.

Mới đây, ngày 4/10 ông Hoàng Văn Vinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh cho biết, bệnh viện đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ Trưởng Khoa sản đối với bác sĩ Nguyễn Duy Thiết để làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc mổ cắt u buồng trứng nhưng vẫn còn nguyên cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa (49 tuổi).

Ngoài ra, ông cùng bác sĩ Nguyễn Duy Thiết, đã đến gia đình bệnh nhân Hoa xin lỗi vì để xảy ra sai sót, và hỗ trợ một phần kinh phí nhưng gia đình không chấp nhận.

(Tổng hợp)