Xăng để góc nhà tưởng nước, bé trai 3 tuổi nguy kịch khi uống nhầm.

Báo Công Lý đưa tin, ngày 29/7, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, đã cấp cứu kịp thời cho bệnh nhi 3 tuổi nguy kịch do uống nhầm xăng.

Bé trai P.H.V. (3 tuổi, trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng môi tím tái, ho và ngất. Diễn biến của bệnh nặng hơn sau 5 phút nhập viện, bệnh nhi có dấu hiệu suy hô hấp nặng, nôn và tiểu ra máu, theo Dân Trí.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. (Ảnh Dân Trí)

Ngay sau đó bé V. được các bác sĩ điều trị hồi sức tích cực, truyền dịch, cho thở áp lực dương liên tục qua mũi và kháng sinh tĩnh mạch nên bé đã vượt qua cơn nguy hiểm.

Người nhà cho biết, ngày 21/7, trong lúc chơi, cháu V. lấy chai nước để góc nhà uống mà không hề biết đấy là chai xăng. Thấy con có dấu hiệu lạ, người nhà lập tức cho đi cấp cứu.

Sau 5 ngày điều trị tích cực, hiện bé V. đã tỉnh táo, giảm ho, ăn được cháo và tình trạng sức khỏe đã được cải thiện.

Xăng dầu là hóa chất bay hơi nên dễ hít vào phổi, nếu lượng xăng dầu vào phổi nhiều sẽ có nguy cơ gây suy hô hấp nặng, thiếu oxy trầm trọng dẫn đến tử vong.

Các bác sĩ khuyến cáo, nếu phát hiện trẻ uống nhầm hóa chất, người thân không nên tự ý móc họng cho bé nôn ói vì sẽ làm xăng, dầu xâm nhập nhiều hơn vào đường hô hấp. Tốt nhất là nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Video xem thêm: Mẹ phản xạ nhanh như chớp cứu con thoát khỏi nguy hiểm

videoinfo__video3.dkn.news||023e4461f__

Ad will display in 09 seconds