Khi thân thể không thoải mái, mọi người thường tìm giải pháp tự dùng thuốc hay đi bệnh viện chữa trị. Tuy nhiên dân gian có những liệu pháp xoa bóp hiệu quả mà ít người biết đến. Dưới đây là phương pháp mát xa ngón tay chúng ta nên thực hành. 

Mỗi một ngón tay là đối ứng với khí ở trong một cơ quan nội tạng trong cơ thể, mỗi ngày nên dùng 5 phút mát xa ngón tay, có thể làm cho tinh thần sảng khoái. Mặc dù, phương pháp này không thể thay thế liệu pháp trị liệu của bác sĩ, nhưng nó cũng mang lại hiệu quả mà bạn không ngờ được.

Đây cũng là một liệu pháp dưỡng sinh trị bệnh của người xưa. Mỗi một ngón tay đều đối ứng với khí của một cơ quan nội tạng. Chỉ cần nắm được chính xác phương pháp mát xa, phối hợp với điều hòa hô hấp, cân bằng nội tâm của bản thân, sẽ khiến cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn.

Ngón cái: Lo nghĩ đau đầu

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Ngón cái là ngón tay quan trọng nhất, nó có tương quan cảm xúc với nóng giậnlo nghĩ, đồng thời cũng đối ứng với khí ở lá lách và dạ dày. Nếu như tâm trạng đang buồn chán, mệt mỏi hoặc đau đầu liên tục. Bạn thử dùng cách này xem – mát xa ngón cái, giảm căng thẳng mệt mỏi. Không cần dùng lực, mát xa nhẹ nhàng ngón cái 3 đến 5 phút.

Ngón trỏ: Cảm giác thất vọng và đau cơ bắp.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Ngón trỏ có quan hệ với cảm giác sợ hãi, hoang mang, đồng thời còn đối ứng với thận. Theo một nghiên cứu đã chứng minh, rất nhiều người bị bệnh về thận, thông qua mát xa ngón trỏ mà giảm bớt bệnh trạng. Bệnh đau cơ bắp cũng có thể thông qua mát xa ngón trỏ mà được thuyên giảm.

Ngón giữa: Phẫn nộ cùng mệt mỏi

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nếu như bạn cảm thấy rất mệt mỏi hay cảm thấy khó thở. Bạn có thể thông qua mát xa ngón giữa mà giảm nhẹ. Ngón tay này có quan hệ với cảm xúc phẫn nộ và khí ở gan. Thường xuyên mát xa ngón giữa sẽ giúp chúng ta thả lỏng cảm xúc, phòng huyết áp thấp, giảm bớt lo nghĩ.

Ngón áp út: Cảm xúc tiêu cực và vấn đề tiêu hóa

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nếu như bạn luôn hoài nghi chính mình, hãy mát xa ngón áp út. Xoa bóp ngón tay này sẽ giúp hệ tiêu hóa tốt hơn và bảo trì thông suốt đường hô hấp. Theo phản xạ học, ngón tay này có liên quan đến vấn đề đau ngực và thận. Lúc mát xa bạn nhớ giữ tâm thái hòa ái và hô hấp đều đặn.

 Ngón tay út: Lo lắng và áp lực.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Thông thường, ngón út có quan hệ với sự thiếu tự tin. Rất có thể là bạn quá để ý đến suy nghĩ của người khác, hoặc thường phức tạp hóa các vấn đề. Mát xa ngón út có thể giúp bạn trầm tĩnh hơn, tinh thần tỉnh táo, sự đau đớn trên thân thể dần dần bị loại bỏ.

Bàn tay: Buồn nôn cùng trạng thái lo lắng.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Không chỉ các ngón tay là quan trọng mà bàn tay cũng vô cùng quan trọng. Nếu lấy ngón tay ở bàn tay kia mát xa lòng bàn tay này theo hinh tròn hoặc ấn nhẹ rồi thả ra có thể giúp bạn bình tĩnh lại. Mỗi ngày bạn hãy thử làm như vậy … Có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên về hiệu quả của liệu pháp này. Nghiên cứu đã chứng minh mát xa bàn tay có thể làm giảm cơn buồn nôn, tiêu chảy, táo bón.

Hai tay: Tác dụng cho máu huyết lưu thông

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Dùng hai bàn tay ấn vào nhau có thể kích thích sự tuần hoàn của khí huyết. Khoa học đã chứng minh, để cho người bệnh ung thư thực hiện động tác này, lượng máu lưu thông qua thận cùng dạ dày gia tăng rõ rệt.

Phản xạ học là một loại “bổ dưỡng y học”. Tay có liên quan đến cảm xúc và sức khỏe của thân thể. Thường xuyên mát xa ngón tay có thể làm cho thân thể càng thêm khỏe mạnh. Cho dù bạn có tin hay không, massage tay 5 phút mỗi ngày cũng không phải là việc khó làm. Bạn hãy tự mình kiểm nghiệm xem nhé!

Theo Letu.life
San San biên dịch

Xem thêm: