BHXH Việt Nam sẽ thực hiện cấp thẻ BHYT điện tử thay cho thẻ giấy, thẻ điện tử được gắn chip để lưu giữ thông tin, nhận diện người bệnh bằng khuôn mặt.

VnExpress đưa tin, theo đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thẻ bảo hiểm y tế điện tử có kích cỡ bằng thẻ ATM và được làm bằng nhựa.

Đặc biệt, thẻ điện tử sẽ được gắn chip để lưu trữ thông tin người tham gia, có thể nhận diện người bệnh bằng khuôn mặt, điều này sẽ rất thuận lợi cho quá trình theo dõi và điều trị bệnh.

Theo Tuổi Trẻ Online, thông tin từ Sở Y tế TP. HCM cho biết, khi có thẻ BHYT điện tử, người tham gia BHYT không cần mang giấy tờ tùy thân đi khám chữa bệnh. Các thẻ điện tử này cho phép xác thực nhân thân bằng thông tin sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt) nhanh chóng, chính xác.

Ngoài ra, các thủ tục hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm y tế như đổi thẻ, điều chỉnh thông tin trên thẻ, thu hồi thẻ… cũng được rút ngắn và cắt giảm.

Hiện, cả nước có 84,5 triệu người có thẻ bảo hiểm y tế, tỷ lệ bao phủ 89%. Mục tiêu năm 2025 trên 95% dân số có bảo hiểm y tế.

videoinfo__video3.dkn.news||52ab41278__

Ad will display in 09 seconds