Nghiên cứu của Đại học Surrey (Anh) đã chỉ ra, ăn tối sớm, ăn sáng muộn có thể giúp bạn giảm được mỡ cơ thể nhanh gấp đôi so với người chỉ ăn kiêng. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp bạn ăn ít hơn nhờ giảm cơn thèm ăn.

Theo Independent, nhóm nghiên cứu đã chia các tình nguyện viên tuổi từ 29-57, những người đang có nhu cầu giảm cân, mỡ thừa thành 2 nhóm.

Cả hai nhóm đều thực hiện chế độ ăn kiêng vừa phải. Họ có thể ăn bất cứ thứ gì mình thích miễn là không vượt qua số lượng tối đa được quy định. Khẩu phần này giúp họ có thể giảm cân, mỡ từ từ.

Một nhóm chỉ đơn thuần là ăn kiêng, nhóm còn lại được yêu cầu ăn sáng muộn hơn 90 phút và ăn tối sớm hơn 90 phút so với thói quen hằng ngày.

10 tuần sau khi áp dụng, nhóm ăn sáng trễ và ăn tối sớm giảm được gấp đôi lượng mỡ thừa so với nhóm kia.

57 % tình nguyện viên thuộc nhóm được yêu cầu ăn sáng trễ, ăn tối sớm cũng thừa nhận, họ tiêu thụ thực phẩm ít hơn, do cảm giác thèm ăn bỗng nhiên giảm đi và bỏ được thói quen ăn vặt.

Lý giải điều này, các nhà nghiên cứu cho biết, việc ăn bữa sáng và tối gần hơn với bữa trưa là phù hợp hơn với nhịp sinh học của con người, từ đó cơ thể gia tăng khả năng chuyển hóa và đốt cháy mỡ thừa. Đây là gợi ý hữu ích cho những người béo phì đang loay hoay với cân nặng.

Trước đó, Telegraph đưa tin, Viện Sức khỏe Toàn cầu Barcelona (Tây Ban Nha) đã chỉ ra, những người nếu ăn tối trước 21 h hoặc đi ngủ sau 2 h ăn sẽ giảm 20 % nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú so với người thường xuyên ăn sau 10 h tối hoặc giờ ăn và ngủ gần nhau.

Ngoài ra, việc ăn tối sớm còn giảm nguy cơ béo phì, giảm thói quen ăn nhiều…

Tổng Hợp