Đường dây làm giả nhiều loại tân dược và thực phẩm chức năng của rất nhiều nhãn hàng, sản phẩm đã được đăng ký độc quyền của các công ty trong và ngoài nước, giá trị hàng hóa tạm giữ trị giá tương đương hàng thật ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo thông tin từ Phòng cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TP. HCM, sau thời gian theo dõi, đơn vị này vừa phối hợp cùng lực lượng chức năng từ các quận 8, 10, 11, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh phá chuyên án bắt đường dây sản xuất thuốc tân dược giả quy mô cực lớn.

Đường dây này do Nguyễn Đình Lạc Thư – PGĐ Công ty TNHH TM Asia Pharmacy và Lê Văn Khôi – GĐ Công ty TNHH dược phẩm Đông Dược Việt, chủ mưu cầm đầu.

Báo Pháp Luật đưa tin, trưa 25/7 các trinh sát Đội 7 (PC03) bắt quả tang Nguyễn Văn Thanh Tuấn (47 tuổi, ngụ H. Bình Chánh) điều khiển ô tô chở 20 thùng carton chứa các hộp thực phẩm chức năng giả đến giao tại căn nhà trong hẻm 64 đường Hòa Bình (P. 5, Q. 11).

Tiếp tục kiểm tra căn nhà trên, các trinh sát phát hiện đối tượng Trần Thị Châu Thanh (37 tuổi) và Thạch Đết (27 tuổi) đang sản xuất thực phẩm chức năng giả tại đây.

Các thùng thuốc, thực phẩm chức năng giả bị phát hiện. (Ảnh: Công an cung cấp)

Lực lượng đã tiếp tục khám xét khẩn cấp tại 7 địa điểm gồm các công ty và hộ kinh doanh, nơi sản xuất, tàng trữ thuốc giả và thực phẩm chức năng giả tại các quận 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Kết quả công an phát hiện và thu giữ hơn 500 thùng thuốc, thực phẩm chức năng giả các loại và hàng trăm kilogram nguyên liệu để sản xuất thuốc giả… Đường dây này có quy mô cực lớn, hoạt động trải rộng trên nhiều quận huyện tại TP.HCM và các tỉnh miền Tây.

Các sản phẩm làm giả chủ yếu là viên uống tăng cường nội tiết nữ, sinh lực nam, kích thích mọc tóc, các loại cốm và thực phẩm chức năng… Tổng giá trị hàng hóa tạm giữ trị giá tương đương hàng thật ước tính hàng chục tỷ đồng, theo báo Tuổi Trẻ Online.

Các đối tượng cầm đầu, chủ mưu có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất, mua bán thuốc tân dược giả, hoạt động tinh vi do núp bóng các doanh nghiệp có chức năng sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng.

Phòng PC03 đã bắt giữ 11 đối tượng liên quan. Trong đó, PC03 ra quyết định tạm giữ hình sự Thư, Khôi và 7 đối tượng. Hiện vụ án được mở rộng điều tra.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||dfdee7409__

Ad will display in 09 seconds

Lời thú tội của bác sỹ Trung Quốc mổ cướp nội tạng