Đời sống của người dân càng ngày càng cao, điều trị y tế cũng rất phát triển, thế nhưng tại sao số lượng người mắc các căn bệnh ung thư không giảm sút mà lại gia tăng? Thực ra điều này có liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống hàng ngày.

Rất nhiều người còn nhớ khi xưa, chỉ ăn một quả dưa chuột thì cả căn phòng cũng đều dậy lên mùi dưa. Quả đúng là như vậy, đa số đồ ăn trước đây đều không nhiễm các chất hóa học (bảo quản…), còn hiện nay rất nhiều thực phẩm trên thị trường đều đã qua gia công chế biến, bổ sung thêm nhiều thành phần độc hại. Ăn nhứ thứ đó vào lâu ngày, chúng tích tụ lại trên cơ thể và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bà mẹ được nhắc tới trong bài này là Shan Cooper, người Úc. Để tránh cho con gái mình mắc bệnh do ăn uống không vệ sinh, không đúng cách. Cô đã áp dụng một phương pháp truyền thống nhất để nuôi dưỡng bé, giúp hệ thống miễn dịch của bé từ nhỏ không bị ảnh hưởng bởi các thực phẩm đã qua chế biến. Có lẽ là nhờ phương pháp này mà từ khi sinh ra đến giờ, cô bé chỉ bị bệnh đúng 1 lần duy nhất, hơn nữa chỉ là cảm cúm nhẹ!

Bé Grace đã được 13 tháng tuổi, cô Cooper cho biết mỗi ngày cô cho bé ăn sữa mẹ 2 lần, các đồ ăn khác cô đều dùng phương pháp nuôi dưỡng nguyên sơ nhất.

Phương pháp nuôi dưỡng nguyên sơ chính là chỉ cho bé ăn những thực phẩm tự nhiên nguyên chất nhất, ví dụ như rau củ quả theo từng mùa, thịt gà, cá, thịt lợn… Có một số cha mẹ hay cho con cái ăn những thực phẩm qua chế biến như sinh tố đóng túi, ngũ cốc dinh dưỡng, sản phẩm chế biến từ sữa và bánh mì đã qua gia công… Những thực phẩm này không phù hợp với bé.

Bữa sáng của Grace thường là trứng gà chiên bằng dầu dừa, các loại củ nướng như khoai lang, cà rốt và canh súp lơ xanh… thêm ¼ trái bơ và 1 thìa nhỏ dưa chua Đức.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Từ khi chào đời cô đã cho bé dùng những thực phẩm nguyên chất nhất, đến giờ bé có sức đề kháng rất tốt, rất ít khi bị bệnh.

Shan Cooper bị dị ứng với thực phẩm, do đó bản thân cô cũng hết sức coi trọng việc ăn uống. Cô quyết định điều chỉnh thói quen ăn uống hàng ngày, như không dùng thực phẩm tinh chế, thực phẩm từ sữa và sản phẩm không chứa gluten. Sau đó cô đã tình cờ phát hiện ra phương pháp ăn uống kiểu như thời kỳ “nguyên thủy”, cô đã tuân thủ một cách nghiêm khắc và nhận ra tình trạng dị ứng của mình đã tốt lên rất nhiều.

Sau khi sinh con gái, cô càng kiên trì sử dụng phương pháp này để nuôi dưỡng bé. Hiện tại, bé Grace có sức đề kháng rất cao, hơn nữa cô bé cũng phát triển nhanh về chiều cao và có một thể chất khỏe mạnh. Cooper cho rằng tất cả là nhờ phương pháp dinh dưỡng gần với tự nhiên này.

Những năm gần đây, thực phẩm kém chất lượng tràn lan khắp thị trường, chúng ta không biết mỗi ngày đã ăn vào bao nhiêu chất phụ gia. Phương pháp nuôi con với thực phẩm tự nhiên như của cô Shan Cooper rất đáng để các bà mẹ tham khảo, nó rất tốt cho sức đề kháng của con trẻ.

Ngoài ra bạn sẽ phát hiện thấy rằng, biện pháp này còn có ích cho việc giảm cân nữa. Những ai muốn giảm cân hãy cố gắng từ bỏ những món ăn vặt được chế biến bên vỉa hè, hãy ăn những thực phẩm đơn giản nhất, tự nhiên nhất, vừa khỏe mạnh lại vừa có thể giảm cân.

Theo NTDTV
Quỳnh Chi biên dịch

Xem thêm: