Mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Điều kỳ lạ là cánh cửa đó liên tục mở ra, khép vào. Thậm chí có những lúc mắt của bạn chớp liên tục mà nhiều người tin rằng là có điềm báo sắp xảy ra, có liên quan tới giác quan thứ 6, sự linh cảm câu thông với ai đó.

Theo nghiên cứu khoa học, trung bình mỗi người nháy mắt 15 – 20 lần/phút, 1.200 lần/giờ và 28.800 lần/ngày. Bình quân chúng ta dành khoảng 10% thời gian khép mắt trong lúc tỉnh thức.

Số lần nháy mắt như vậy vượt quá sự cần thiết làm trơn tròng mắt. Vì vậy, các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu nhằm lý giải hiện tượng con người chớp mắt nhiều lần. Hiện tượng này sinh ra có thể để cho não được nghỉ ngơi bởi mắt là giác quan đưa nhiều thông tin từ bên ngoài nhất.

Phán đoán này cũng có căn cứ vì ông bà vẫn thường có câu: “nói dối không chớp mắt”. Một người nói dối sẽ phải động não rất nhiều: nghĩ ra câu để gạt người, quan sát từng động tĩnh từ đối phương, chuẩn bị phương án đối phó… cho nên mắt sẽ không chớp vì não cần phải hoạt động hết công suất. Cho nên báo ứng tức thời của việc nói dối chính là hại não, đầu óc luôn căng như dây đàn.

%image_alt%

Ngoài ra rất nhiều người còn gặp phải tình trạng nháy mắt phải liên tục, không tự chủ được có thể do các nguyên nhân sau:

  • Căng thẳng
  • Do dùng nhiều caffeine hoặc rượu
  • Cơ thể thiếu hụt khoáng chất
  • Mắt bị khô
  • Căng mắt
  • Thiếu ngủ – mất ngủ

Một số nguyên nhân khác: Cũng có khi mắt bạn co giật là dấu hiệu cảnh báo của tình trạng hạ đường huyết, bệnh parkinson, hội chứng Tourette và rối loạn các chức năng thần kinh. Nếu kéo dài nhiều ngày thì phải đi khám mắt.

%image_alt%
Mắt người phóng to, rất lung linh huyền ảo (Ảnh: pexels.com)

Còn nếu theo góc độ tâm linh, việc mắt phải, mắt trái giật liên tục hay máy môi đều là những hiện tượng chứng tỏ có điềm báo về sự việc sắp xảy ra trong tương lai gần. Nhiều người đã chiêm nghiệm và thấy nó khá đúng.

Nếu vào khoảnh khắc nào đó mà bạn thấy mắt giật liên tục thì có thể đối chiếu với bảng giờ sau đây nhé. Tuy nhiên bảng này chỉ mang tính chất tham khảo vì nó không chính xác tuyệt đối cho tất cả mọi người.Nếu đó là điềm xấu bạn cũng không nên quá lo lắng, vì đôi khi bạn có thể ‘hoá hung thành cát’ nếu bạn phát xuất ra ý nghĩ tích cực và thiện lành, mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

(chia theo giờ thời thần ngày xưa ví dụ: Giờ Tý 23 giờ đêm – 1giờ sáng;  giờ Ngọ 11-13 giờ chiều)

Nháy mắt phải

%image_alt%
Nháy con mắt bên phải (Ảnh: viki.com)

23h – 1h: Có rượu thịt, ăn uống

Điềm báo được ăn thịt, uống rượu no say mà không phải mất tiền. Nháy mắt phải vào khung giờ này thì tuyệt vời quá.

1h – 3h: Có người thân mong ngóng

Có phải lâu rồi bạn chưa liên lạc với người thân không? Mắt phải nháy liên tục vào khung giờ này dự báo có người thân đang mong ngóng bạn đấy nhé.

3h – 5h: Sắp có tin tốt

Nếu bạn đang mong chờ một điều gì đó thì hãy ăn mừng đi nhé. Đây là điềm báo rằng bạn sắp có tin tốt hoặc sắp thành công một điều gì đó trong tương lai.

5h – 7h: Tài lợi bất ngờ

Bạn đang bị “viêm màng túi”, hãy lạc quan lên nhé, nếu mắt phải giật liên tục trong thời điểm này chứng tỏ bạn sắp “trúng số” đó.

7h – 9h: Cẩn thận lời ăn tiếng nói

Nháy mắt phải liên tục trong khung giờ này thì bạn phải cẩn thận nhé, đề phòng lời ăn tiếng nói của mình nhé, nếu không thì sẽ liên quan đến kiện tụng.

9h – 11h: Đề phòng xô xát

Đây là điềm báo trước bạn có kẻ ghen ghét muốn gây chuyện với bạn, cho nên bạn hãy kiềm chế, giữ bình tĩnh đề phòng xô xát có thể xảy ra nhé.

11h – 13h: Đề phòng tai nạn, hoặc mất của

Thời gian này bạn cần phải cẩn trọng trong việc đi lại để không bị tai nạn hay mất của.

13h – 15h: Mất tiền nhưng không đáng kể

Nếu mắt phải giật liên tục trong thời gian này là điềm báo bạn có thể mất tiền của nhưng không đáng kể.

15h – 17h: Có người khác giới đang nhớ bạn

Chúc mừng bạn nhé. Nếu mắt phải giật liên tục trong thời gian này chứng tỏ có người đang thầm thương trộm nhớ đến bạn đấy.

17h – 19h: Có bà con ở xa đến thăm

Bạn chuẩn bị tinh thần đón người ở xa đến thăm nhé.

19h – 21h: Có người rủ đi du lịch

Bạn thích đi du lịch chứ? Nếu có thì chúc mừng bạn nhé, bạn sắp được đi du lịch miễn phí đấy.

21h – 23h: Có chuyện rắc rối

Nếu mắt phải giật liên tục trong thời điểm này chứng tỏ bạn sẽ gặp rắc rối vì lời ăn tiếng nói của mình, vì vậy hãy cẩn thận nhé.

Nháy mắt trái

%image_alt%
Nháy con mắt bên trái (Ảnh: http://tiin.vn)

23h – 1h: Có bạn bè ở xa về.

1h – 3h: Buồn bực do người trong thân gây ra.

3h – 5h: Có người mang tài lợi đến.

5h – 7h: Có người âm thầm giúp đỡ mình, sẽ có tin trong vài ngày.

7h – 9h: Có khách quấy rầy.

9h – 11h: Có người mời ăn uống.

11h – 12h: Có người đem tin vui về.

13h – 15h: Có tin vui.

15h – 17h: Gặp chuyện bất ngờ về tình cảm.

17h – 19h: Có khách sang đến nhà bàn chuyện hôn nhân, hay chuyện làm ăn.

19h – 21h: Việc suy tính trong lòng sắp thành sự thật.

21h – 23h: Có khách quý đến nhà.

Nếu bạn đã có trải nghiệm thì cùng chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Hoàng Kỳ tổng hợp

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.