Có rất nhiều phương pháp giảm cân và chế độ ăn hợp lý là một cách hiệu quả. Các bạn nữ thường hay nhịn ăn, ăn quá ít hoặc ăn những chất có hàm lượng calo quá thấp để mong giảm cân nhanh. Điều này có tốt và mang lại hiệu quả hay không?

Hãy cùng xem siêu mẫu Vương Lệ Nhã, Trung Quốc chia sẻ về những sai lầm thường gặp trong phương pháp giảm cân nhé!

1. Ba bữa ăn đều ăn đồ luộc có chính xác không?

Nếu ba bữa ăn chỉ ăn đồ luộc hoặc chỉ ăn một loại thức ăn sẽ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng. Sau khi đã luộc đồ ăn, có thể quét thêm dầu ô liu để tăng cường chất dinh dưỡng. Ngoài ra cũng nên dùng các phương pháp nấu ăn khác như hấp cách thủy để làm chín đồ ăn.

2. Ăn sáng trước hay sau khi chạy thể dục?

Sau khi dậy, có thể ăn một quả chuối hoặc uống chút ngũ cốc rồi mới vận động trong khoảng một tiếng. Sau khi vận động xong là thời điểm trở về nhà và thưởng thức bữa sáng.

3. Nếu rất đói bụng thì nên làm thế nào?

Bạn có thể lựa chọn đồ uống như sữa ít chất béo hoặc sữa đậu nành, đậu hũ, các loại trái cây ít ngọt, rau quả. Không nên ăn sau 8:30 tối, trừ khi có một bữa tiệc quan trọng, nhưng ngày hôm đó sẽ tăng gấp đôi lượng vận động mạnh.

p6310871a321521134

4. Cảm giác đói có phải là đang gầy đi?

Đói chỉ là cảm giác mất nước trong thời gian ngắn khiến dạ dày trống rỗng, tạo ra sự giảm đi về trọng lượng. Điều này thường sẽ bị nhầm lẫn với việc đã gầy đi.

5. Giảm béo có phải là cần ăn ít đi?

Trước tiên chúng ta phải hiểu rõ mức tiêu hao năng lượng của cơ thể mình để ăn uống cho hợp lý. Chế độ ăn uống phải chú ý đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, không phải ăn ít đi mà là chúng ta ăn gì. Hơn nữa nên có thói quen vận động để tiêu hao lượng mỡ thừa.

6. Muốn gầy bộ phận nào thì luyện tập bộ phận đó?

Nói chung, bạn muốn gầy thì bạn phải giảm mỡ của toàn thân. Sau đó sẽ áp dụng những bài tập riêng để tạo đường cong cho cơ thể.

7. Tại sao khi vận động để giảm cân thì lúc mới bắt đầu lại khiến tăng cân?

Khi vừa bắt đầu vận động, do cơ thể chưa thích nghi nên sẽ sinh ra mệt nhọc và một bộ phận nhỏ người sẽ bị phù hoặc là do tâm lý thèm ăn nên sẽ ăn nhiều hơn. Nhưng sau khi bạn đã dưỡng thành thói quen vận động rồi, thì cơ thể của bạn sẽ càng ngày càng nghe lời bạn! Chúng ta nên chú ý đến đường cong khi ăn mặc chứ đừng để ý nhiều đến con số trọng lượng trên chiếc cân.

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

8. Càng tập thể dục sẽ giảm cân càng nhanh?

Điều này tùy thuộc vào việc bạn tập gì và cường độ tập như thế nào? Không phải lúc nào tập thể dục nhiều cũng sẽ giúp giảm cân nhanh.

9. Hai chân đã rất thô rồi thì phải làm cách nào?

Kỳ thực có một số bạn nữ bình thường đã có đôi chân thô nên thường mất tự tin và không biết phải vận động như thế nào. Các bạn đừng tự ti về đôi chân của mình, kỳ thực hiện nay có rất nhiều bài tập giúp làm thon chân. Có thể đôi chân của bạn to thô là do mỡ gây ra nên việc chăm chỉ luyện tập chắc chắn sẽ đem lại cho bạn kết quả như mong đợi. Ngoài ra cách đi cũng ảnh hưởng, nếu như bạn dùng bắp chân và bàn chân kéo cơ thể xuống, toàn bộ thân trên đè xuống chân thì về lâu về dài chân sẽ thô hơn.

10. Vận động sẽ khiến cơ bắp to ra, phải làm sao?

Thông thường, người vận động bình thường sẽ rất khó để có cơ bắp to, đặc biệt là các bạn nữ. Bởi vì nữ giới không có kích thích tố nam xúc tác. Sau khi vận động, các bạn nằm duỗi dài thả lỏng cơ thể và mát xa sẽ có tác dụng săn chắc cơ, tạo đường cong.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: