Thai phụ vào Trung tâm Y tế quận Thanh Khê (Đà Nẵng) khám do ngã đã bị nữ hộ sinh N.T.K.A nói dối máy siêu âm hỏng để từ chối điều trị. 

Theo Người Lao Động, khoảng 7 giờ sáng 26/4, bệnh nhân Ng.Th.N. (27 tuổi, phường Thanh Khê Đông, Đà Nẵng) đang mang thai 3 tháng cùng chồng đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê (đường Hà Huy Tập) để khám sau khi bị ngã.

Nữ hộ sinh bị kỷ luật, hạ bậc thi đua vì nói dối bệnh nhân máy siêu âm hỏng
Máy siêu âm trị giá hơn 2 tỷ đồng tại Khoa Sản của Trung tâm Y tế quận Thanh Khê. (Ảnh: Người Lao Động)

Sau khi mua sổ, chị N. được nhân viên chỉ vào khoa sản để khám. Tuy nhiên, lúc này nữ hộ sinh N.T.K.A nói rằng: Máy siêu âm của khoa bị hỏng. Quá bức xúc trước thông tin trên, vợ chồng chị N. đã đi đến chỗ khác để khám.

Nữ hộ sinh bị kỷ luật, hạ bậc thi đua vì nói dối bệnh nhân máy siêu âm hỏng
Trung tâm Y tế quận Thanh Khê. (Ảnh: Người Lao Động)

Đến trưa 26/4, chồng chị N. đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội. UBND quận Thanh Khê sau đó có văn bản yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Thanh Khê kiểm tra thông tin, chậm nhất là vào ngày 4/5 tới phải báo cáo sự việc, theo VnExpress.

Ngày 27/4, bà Lê Thuý Nguyệt, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, trung tâm vừa tiến hành họp toàn thể và ra quyết định kỷ luật hạ bậc thi đua, thu nhập tăng thêm đối với bà N.T.K.A, là nữ hộ sinh của trung tâm, do có phát ngôn không đúng khi tiếp đón bệnh nhân đến khám tại trung tâm.

“Máy siêu âm này mới được chuyển về trung tâm được 3 tháng nay để phục vụ công tác khám bệnh. Máy có trị giá hơn 2 tỷ đồng và đang hoạt động tốt. Ngoài máy siêu âm đặt tại khoa sản, trung tâm vẫn còn 2 máy siêu âm khác đang hoạt động bình thường và không có vấn đề gì”, bà Nguyệt trao đổi với Người Lao Động.

Theo bà Lê Thuý Nguyệt, bệnh nhân được hướng dẫn vào khoa Sản kiểm tra. Khi ấy bác sĩ siêu âm bị ốm và đã xin nghỉ phép. Thay vì thông báo với bệnh nhân về việc không có bác sĩ trực, nữ hộ sinh lại nói máy siêu âm bị hỏng. Việc nữ hộ sinh A. nói máy siêu âm hư là không đúng sự thật.

Phương Nam