Các chuyên gia khuyến cáo, nhịn ăn sáng có thể khiến vi khuẩn trong khoang miệng gây mùi khó chịu, dẫn đến hôi miệng. 

Theo Telegraph, hơi thở có mùi khó chịu mỗi sáng thức dậy là do ảnh hưởng của các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi xuất hiện trong miệng.

Một đêm ngủ kéo dài khiến miệng bạn tiết ít nước bọt và bị khô. Nước bọt có khả năng loại bỏ bớt vi khuẩn gây hôi miệng. Ít nước bọt khiến miệng khô và là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn tạo ra khí thải lưu huỳnh. Vi khuẩn thường tụ tập ở lưỡi, nơi mà nhiều người thường bỏ sót khi vệ sinh răng miệng.

Tiến sĩ Mervyn Druian, Trung tâm nha khoa thẩm mỹ London, Anh trao đổi với Daily Mail, bỏ bữa hay ăn sơ sài sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi hôi khó chịu.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Vệ sinh răng miệng cho thấy, thanh thiếu niên bỏ bữa sáng có khả năng bị hôi miệng gấp 2 lần người bình thường.

Ngoài việc ăn sáng thường xuyên, làm sạch lưỡi cũng là yếu tố quan trọng để giúp hơi thở thơm tho. Bệnh hôi miêng thường gây ra bởi các vi khuẩn có trong khoang miệng, răng, lưỡi và nướu răng.

Bên cạnh đó, khi bị nhiễm trùng họng, mũi, phổi, viêm xoang, viêm phế quản, bệnh tiểu đường, bệnh gan hoặc thận.. cũng là nguyên nhân khiến hơi thở của bạn có mùi khó chịu.

Để “đánh bay” hôi miệng và vi khuẩn, các chuyên gia khuyến cáo, buổi sáng bạn nên ăn trái cây tươi và uống nước. Nên đánh răng 2 lần một ngày, dùng nước súc miệng sau mỗi bữa ăn. Uống ít nhất 2 lít nước/ngày để tránh bị khô miệng.

Phương Nam