Những phim khiêu dâm hiện đã và đang tràn lan khắp mọi ngóc ngách trong xã hội hiện đại. Nó mang đến ảnh hưởng rất xấu đặc biệt là với những người trẻ tuổi.

Gần đây, một nghiên cứu mới của Đức đã chỉ ra rằng những người thường xuyên xem những phim khiêu dâm, chức năng vận động của não bộ và khu vực sản sinh các tính năng tích cực có nguy cơ bị teo hẹp.

Viện phát triển con người Max Planck của Đức (Max-Planck-Institut für evolutionäre Anthropologie) đã mời 64 người đàn ông có độ tuổi từ 21 đến 45 tuổi làm một cuộc thí nghiệm nhưng không hề nói rõ mục đích với những người tham gia.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Trước tiên họ cho những người tham gia xem những trang web khiêu dâm và trang web lành mạnh không có những hình ảnh đồi truỵ. Đồng thời họ cũng sử dụng các kỹ thuật cộng hưởng từ hạt nhân để quan sát những thay đổi trong não của những người này. Tiếp đó là các cuộc phỏng vấn về những thói quen thông thường của họ về xem phim khiêu dâm và kết quả câu trả lời là: mỗi tuần những người này mất hơn 4 tiếng đồng hồ để xem những bộ phim có nội dung khiêu dâm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy: những người thường xuyên xem phim khiêu dâm, chất lượng chất xám sẽ ngày càng suy giảm. Bởi vì chúng khiến cho khu vực sản sinh các tính năng tích cực hay phụ trách xử lý khu vực đại não bị suy yếu, theo thời gian các chức năng này sẽ càng ngày càng suy giảm.

Tuy vẫn chưa đưa ra được lý giải thấu đáo cho nguyên nhân của vấn đề, nhưng dựa trên những hiểu biết vốn có, các nhà nghiên cứu đã đưa một số giả thuyết. Có thể các nội dung khiêu dâm đã kích thích quá mức sự hưng phấn khiến cho sự linh hoạt của não bộ bị ảnh hưởng. Ở một khía cạnh khác, có thể những người đàn ông có ít chất xám ở thể vân sẽ có xu hướng cần nhiều sự hưng phấn hơn so với người khác và sẽ tìm đến các nội dung khiêu dâm thường xuyên hơn.

Video (Việt sub): “Tại sao tôi ngừng xem phim khiêu dâm?”

Biên dịch: My My
Theo Ntdtv

Xem thêm: