Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nghiên cứu ung thư cho biết, axit lauric chiếm 50% thành phần trong dầu dừa có tác dụng tiêu diệt 90% các tế bào ung thư đại tràng chỉ sau 48 giờ.

Coconut milk and coconut oil on wooden table

Bệnh ung thư là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Nó xảy ra đến với mọi người bất kể quốc gia, chủng tộc hay tôn giáo, tuổi tác, nghề nghiệp.

Một nước có nền y học phát triển và chế độ chăm sóc sức khỏe tốt như Mỹ, trong năm vừa qua cũng có đến 95.270 trường hợp ung thư đại tràng được chẩn đoán.

Hầu hết bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị liệu và tất cả đều phải đối mặt với những tác dụng phụ đáng kể như giảm cân, rụng tóc, chán ăn, buồn nôn. Nhưng một nghiên cứu mới đây đã gây bất ngờ cho giới y khoa khi các nhà khoa học tìm ra cách điều trị ung thư đại tràng bằng liệu pháp tự nhiên, vừa an toàn, vừa hiệu quả chỉ với dầu dừa.

Dầu dừa không chỉ là một siêu thực phẩm, mà còn là một thứ thuốc quý giá. Trong dầu dừa có chứa axit lauric, axit capric và axit caprilic với đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống ký sinh trùng và virus. Thành phần axit lauric – chiếm 50% thành phần trong dầu dừa, cũng được tìm thấy trong sữa mẹ, được cho là có đặc tính chống ung thư. Đây là một axit béo chuỗi trung bình giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, cung cấp nhiều đặc tính kháng khuẩn cho cơ thể.

%image_alt%

Khi bạn tiêu thụ dầu dừa một cách thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, dầu dừa tỏ ra khá hiệu quả trong việc hỗ trợ ngăn ngừa sự xuất hiện của các gốc tự do.

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Nghiên cứu ung thư, các axit lauric trong dầu dừa có đặc tính chống ung thư. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Adelaide (Úc) cho biết, axit lauric có thể tiêu diệt hơn 90% các tế bào ung thư đại tràng chỉ sau hai ngày điều trị.

Tuy nhiên, đến nay nghiên cứu này chỉ mới dừng lại ở phạm vi trong ống nghiệm, tức là chiết tách tế bào ung thư ra khỏi nội tạng sống và cho tiếp xúc với dầu dừa trong điều kiện môi trường được kiểm soát.

5921c2c7c71295f6d67744d3a7fc7d10-800x531

Trong một nghiên cứu về tác dụng của dầu dừa lên động vật được công bố gần đây, các nhà nghiên cứu còn đưa ra kết luận sơ bộ về khả năng dinh dưỡng của chất béo trong dừa đối với con người.

Theo đó các chất béo được tìm thấy trong dầu dừa (axit béo chuỗi trung bình) rất hữu ích trong việc điều trị và phòng ngừa các bệnh như loãng xương, bệnh liên quan đến virus (như bạch cầu đơn nhân, viêm gan C, herpes,…), giúp ổn định lượng đường trong máu và mức insulin, làm giảm nguy cơ bệnh tim, điều trị bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh Huntington, bệnh đa xơ cứng, động kinh kháng thuốc, tiêu diệt nấm candida và các nấm có hại khác, thậm chí nó có thể giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

Trưởng nhóm nghiên cứu chương trình dinh dưỡng quốc gia tại Sở Nông nghiệp Beltsville (Mỹ), David M. Klurfeld cho biết, cách dùng dầu dừa tốt nhất là dùng để nấu ăn, hay kết hợp trực tiếp với nước uống như cà phê, sữa, nước trái cây, hoặc uống trực tiếp mỗi ngày.

Coconut-Oil-In-Coffee

Theo Hefty
Hạo Hà

Xem thêm:

Từ Khóa: