Sau ca phẫu thuật hiến tủy, Emma Duffin (11 tuổi) đã ôm chầm, vỗ về anh trai Alex Duffin (15 tuổi) đang đau đớn nằm trên giường bệnh với máy móc dây rợ chằng chịt xung quanh. Khoảnh khắc ý nghĩa đó đã được ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội khiến người xem vô cùng xúc động. 

Theo Daily Mail, lúc 7 tuổi, bỗng một ngày Emma cảm thấy đau họng dữ dội, mệt mỏi hơn bình thường.

Mẹ của Emma, ​​Allyson Duffin (49 tuổi) đưa bé đến bệnh viện địa phương để xét nghiệm máu. Kết quả cho thấy, lượng huyết sắc tố trong máu của Emma chỉ còn 3 g/dl – con số có thể gây tử vong ở người trưởng thành.

Tại bệnh viện Nhi đồng Connecticut (Mỹ), Emma được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính – một dạng ung thư máu hiếm gặp. Các bác sĩ cho biết, nếu không được ghép tủy để tái tạo hệ thống miễn dịch, Emma có thể sẽ không qua khỏi.

Nghẹn ngào khoảnh khắc bé gái người Mỹ ôm hôn, vỗ về anh trai đã hiến tủy cứu mình
(Ảnh: Daily Mail)

Tất cả các thành viên trong gia đình, đã tham gia xét nghiệm máu để xác định liệu có phù hợp để ghép tủy cho bé hay không, và Alex (lúc đó mới 11 tuổi) – anh trai của cô bé là người duy nhất phù hợp.

Alex tâm sự, cậu bé không biết nhiều về bệnh bạch cầu. Khi biết em gái cần được cấy ghép tủy và mình là người duy nhất có thể cứu sống Emma, cậu bé vô cùng hạnh phúc.

Nghẹn ngào khoảnh khắc bé gái người Mỹ ôm hôn, vỗ về anh trai đã hiến tủy cứu mình
(Ảnh: Daily Mail)

Trước khi cấy ghép, Emma đã phải trải qua quá trình xạ trị và hóa trị cường độ cao. Tháng 9/2014, 2 bé đều đã phải trải qua phẫu thuật đau đớn. May mắn, ca ghép tủy đã thành công.

Sau ca phẫu thuật, do thuốc làm suy yếu hệ miễn dịch, nên Emma phải cách ly với thế giới bên ngoài đến tháng 6/2015.

Cứ mỗi 6 tháng, Emma lại phải đến bệnh viện để kiểm tra. Hiện, Emma đã khỏe mạnh có thể đi học trở lại vào tháng tới.

Nghẹn ngào khoảnh khắc bé gái người Mỹ ôm hôn, vỗ về anh trai đã hiến tủy cứu mình
(Ảnh: Daily Mail)

Emma còn nói thêm: “Anh Alex không phải là anh hùng, anh ấy là một thiên thần. Cháu rất biết ơn anh Alex”.

Bố của 2 bé, Brian Duffin (47 tuổi) cho biết, Alex rất yêu em gái mình, vì vậy cậu bé sẵn sàng hiến tủy cho Emma. Brian rất tự hào về đứa con trai dũng cảm của mình, dù cậu bé mới 11 tuổi.

Lan Phương