Hai anh em thấy gói thuốc chuột để trong nhà tưởng là kẹo nên lấy ăn, hậu quả khiến người em tử vong, còn người anh nhập viện cấp cứu.

Báo Giao Thông đưa tin, sáng 29/7, ông Lê Văn Thành – Trưởng công an xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn có 2 cháu ăn nhầm thuốc chuột phải nhập viện cấp cứu, một bé gái 2 tuổi đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, ngày 27/7, em Nguyễn Thị Thư (sinh năm 2017, trú tại xã Quỳnh Văn) chơi cùng anh trai 4 tuổi ở sân nhà.

Tại đây, hai cháu thấy gói thuốc diệt chuột rơi ở nhà bếp, tưởng là gói kẹo nên cùng bóc ra ăn. Đến 18h, bố mẹ đi làm về thấy hai con nằm bất tỉnh nên sàn nhà bên cạnh gói thuốc chuột.

Ngay sau đó, gia đình đã đưa cả hai cháu tới bệnh viện, tuy nhiên do ngộ độc nặng cháu Thư đã tử vong.

Trưởng công an xã cho hay, gói thuốc chuột này là do gia đình mua về nhưng chưa sử dụng nên gác lên ở chỗ nhà bếp. Chiều đó không may gói thuốc rơi xuống nhà, hai cháu nhặt được hiếu kỳ bóc ra ăn nên dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Cảnh báo trẻ em ăn nhầm phải thuốc diệt chuột

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chuột, hầu hết các loại thuốc diệt chuột này được tạo hình giống kẹo, màu sắc sặc sỡ và có mùi thơm nên trẻ em rất dễ nhầm tưởng là đồ ăn được.

ThS. BS. Đinh Thị Lan Oanh, Phó Giám đốc Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh, khuyến cáo: “Các bậc phụ huynh phải rất cẩn thận trong việc sử dụng, bảo quản các hóa chất độc hại, đặc biệt là thuốc diệt chuột bởi vì nguy cơ dẫn đến tử vong là luôn luôn hiện hữu. Các bậc phụ huynh cũng nên giáo dục con cái, dạy cho con kĩ năng sống để không sử dụng phải những đồ không phải đồ ăn, không để cho các em bé ăn nhầm phải thuốc, hóa chất độc hại, gây nguy hiểm tính mạng cho trẻ“.

Video xem nhiều: Học viên Việt Nam thắp nến tưởng niệm 20 năm cuộc bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.news||8a8503cf1__

Ad will display in 09 seconds