Các nghiên cứu khẳng định việc tập thể dục vào buổi chiều sẽ tốt hơn cho sức khỏe so với buổi sáng.

Trước hết việc tập thể dục hàng ngày, dù vào buổi sáng hay buổi chiều đều rất cần thiết và tốt cho sức khỏe. Nếu muốn giảm cân, tốt nhất nên tập thể dục vào buổi sáng sớm. Buổi sáng lượng đường trong máu rất thấp, vì vậy khi vận động các chất béo sẽ được giải phóng nhiều nhất. Thậm chí nếu tập thể dục buổi sáng sau khi ăn, năng lượng từ thức ăn mà con người vừa tiếp nhận sẽ được sử dụng để tiêu thụ.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hoạt động vào buổi sáng sớm có thể đốt cháy nhiều hơn 20% so với những thời gian khác trong ngày. Việc tập thể dục buổi sáng không chỉ giúp giảm béo mà còn tạo ra cảm hứng và tâm trạng tốt cho mỗi người bắt đầu một ngày mới năng động.

Muốn khỏe mạnh hãy tập thể dục vào buổi chiều
Tập thể dục vào buổi chiều tạo cho cơ thể khỏe mạnh hơn so với buổi sáng

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là việc tập thể dục vào buổi sáng là tốt nhất. Muốn tạo ra cơ thể săn chắc, cường tráng và khỏe mạnh để chống chọi với thời tiết, bệnh tật thì tốt nhất nên tập thể dục vào buổi chiều. Chức năng phổi của con người hoạt động mạnh nhất và hiệu quả nhất vào buổi chiều, do đó hệ tuần hoàn có thể phân phối được nhiều ô-xy và chất dinh dưỡng hơn đến khắp các bộ phận khác. Bên cạnh đó, tập luyện vào buổi chiều còn giúp cho mọi người tránh được các chấn thương không đáng có. Lượng cơ bắp cũng được tạo ra nhiều hơn và khả năng đàn hồi của các khối cơ của con người cũng trở nên tốt hơn.

Vì vậy, sau một ngày làm việc dù mệt mỏi đến thế nào chúng ta hãy bỏ ra ít nhất 15 phút để luyện tập thể thao vào buổi chiều.

L.H