Mặc dù thuốc diệt muỗi dường như là một cách khá nhanh chóng để tránh khỏi bị muỗi cắn trong suốt mùa hè, nhưng nhiều thuốc lại chứa chất độc hại gây nguy hiểm nếu ngấm vào da. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được mẹo diệt muỗi bằng phương pháp tự nhiên đơn giản mà hiệu quả.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu vẫn chưa khẳng định được rõ ràng yếu tố thu hút muỗi tìm kiếm mục tiêu đốt, nhưng mùi được cho là thủ phạm cơ bản nhất.

Những người có bề mặt da chứa nhiều Steroid hoặc Cholesteron thường hấp dẫn nhiều muỗi hơn những người bình thường. Tương tự, những người sản xuất một lượng axit dư thừa trong cơ thể, ví dụ như axit Uric, cũng có thể là mục tiêu của muỗi. Tất cả những chất kích hoạt được khướu giác của muỗi, đều có thể dẫn dụ chúng đến.

dung-vitamin-duoi-muoi-hieu-qua-ban-co-tin 2
Phụ nữ đang mang thai chính là những “cục nam châm” thu hút muỗi.

Các nhà khoa học tin rằng những người thải ra một lượng Cacbon Dioxit lớn, ví dụ những người thừa cân hoặc đang mang thai chính là những “cục nam châm” thu hút muỗi. 

Không may cho chúng ra là muỗi đốt không những gây ngứa và khó chịu, chúng còn có thể mang mầm bệnh và lây cho con người. Các bệnh mà muỗi có thể gây ra có thể là:

o   Zika – liên quan đến dị tật bẩm sinh.

o   Dengue virus – Sốt xuất huyết.

o   Virus West Nile – gây sốt, đau khớp, nôn và phát ban.

o   Sốt rét – gây sốt, ớn lạnh và nôn.

o   Sốt vàng da – có thể gây vàng da, ớn lạnh và nôn.

o   Chikungunya (chứng đi khom lưng) – có thể gây sốt cao, đau khớp cổ tay và chân, làm cho bệnh nhân không đi thẳng được.

o   Viêm não La Crosse – có thể gây sốt và buồn nôn.

o   Sốt kiểu Rift – có thể gây chóng mặt, giảm thị lực và tổn thương mắt.

o   Virus Jamestown Canyon ( Bệnh virus lây truyền qua động vật chân khớp)  – có thể gây ra các triệu chứng giống như cúm.

o   Virus Snowshoe Hare – có thể gây chóng mặt, nôn và phát ban.

Hơn 175 loại dịch bệnh do muỗi gây ra được biết đến ở Mỹ, và chúng rất khó có thể biến mất hoàn toàn. Vì vậy điều quan trọng là chúng ta cần biết cách chống muỗi để tự bảo vệ mình.

dung-vitamin-duoi-muoi-hieu-qua-ban-co-tin 3
Vitamin B1 xua đuổi muỗi!

Vitamin B1 (thiamin) là một Vitamin tan trong nước cần cho cơ thể sử dụng vào hoạt động sống và luôn khỏe mạnh. Vitamin B1 có trong các thực phẩm như bông cải xanh, hành tây, đậu xanh, bí xanh, cải xoăn, rau bina, cải bắp, cà tím, hạt hướng dương, và nó đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống stress và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Việc này có ảnh hưởng gì đến vết muỗi đốt? Nếu bạn có đủ Vitamin B1 trong cơ thể, bạn sẽ tạo ra một “men” mùi muỗi, làm cho bạn kém hấp dẫn đối với chúng. Đừng lo lắng – mọi người sẽ không thể ngửi thấy nó! Nhưng với muỗi, nó sẽ cảm nhận được sự khác biệt!

Biện pháp tự nhiên giúp muỗi tránh xa

Bạn cũng có thể tự làm cho mình một loại thuốc chống muỗi. Bạn có thể thử nhiều công thức để chọn loại phù hợp với mình, nhưng thường thì chúng ta phải đảm bảo hai thành phần chính là: Rau mùi tây và giấm táo.

  1. Chuẩn bị một ít mùi tây tươi, cối và chày.
  2. Thêm 100ml giấm táo.
  3. Nghiền và trộn hỗn hợp lại với nhau.
  4. Giữ nguyên hỗn hợp và đợi một vài tiếng.
  5. Lọc hỗn hợp lấy nước và đổ vào bình.
  6. Bảo quản dung dịch trong tủ lạnh.
  7. Nếu muốn, bạn có thể thêm các loại dầu để có mùi hương mà bạn thích.

Hỗn hợp handmade của bạn sẽ an toàn tuyệt đối với làn da và không gây tác dụng phụ. 

Xem video dưới đây để rõ hơn nhé!

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo Tinhhoa/Davidwolfe