Nam giới cũng cần chú trọng bài độc dưỡng nhan. Điều này mới nghe thì có vẻ không cần thiết, bởi mọi người luôn cho rằng đây là đặc quyền của nữ giới. Tuy nhiên, nếu ai có một sự quan tâm đứng mức thì không chỉ cải thiện tướng mạo mà còn có thể bảo vệ và tăng cường sức khoẻ.

Các đấng mày râu nói: “Có độc mà tại sao tôi vẫn cường tráng vậy?” Tuyệt đối đừng vì tình hình tổng quan làm cho mê hoặc. Hẳn là bạn chưa chú ý tới những nam giới ngoài 40 tuổi hiện tại đang trải qua trạng thái suy giảm sức khoẻ? Trí nhớ giảm sút, béo phì gia tăng, tinh thần không khởi lên được, không tập trung, không có cảm giác thèm ăn, sắc diện nhợt, mất ngủ, dễ mệt mỏi… Thời nay, nam giới trong độ tuổi 30 – 40 tuổi đã bị đột quỵ là cũng không hiếm gặp.

Nguyên nhân tích độc trong cơ thể nam giới

Chất độc của thuốc lá, rượu và chế độ ăn quá nhiều thực phẩm thịt hoặc có chất bảo quản tạo thành độc tố tích lũy trong cơ thể. Đây là một dấu hiệu gợi ý sự chuyển hóa của cơ thể không thông thuận, không phải là không có độc tố, mà là độc tố còn chưa đến lúc bạo phát mà thôi! Một khi độc tố tích tụ đến một mức độ nhất định, nó làm tắc nghẽn huyết quản, xâm nhập vào trong máu làm tổn hại các cơ quan, cơ thể bạn sẽ theo đó mà suy sụp.

Ảnh: Infonet.vn

Rất nhiều nam giới khi nhắc tới bài độc, thì có vẻ như không quan tâm. Họ cho rằng bài độc là đặc quyền của phụ nữ, nam giới không cần dưỡng nhan, cũng không cần bài độc. Không ngờ rằng, nam giới, đặc biệt là nam giới từ trung niên trở ra, là nhóm người càng cần được bài độc. Là bởi vì nam giới thích hút thuốc, uống rượu, nhậu nhẹt tiếp đãi liên miên làm anh ta trở thành “ăn thùng uống vại”. Sự nghiệp bôn ba, ắt làm cho anh ta mỗi ngày đều đặt thân mình vào trong môi trường hoàn cảnh bị ô nhiễm cao độ. Do đó, chất độc mà anh ta ‘lấy’ vào cơ thể khả năng hơn rất nhiều so với nữ giới. Vậy nên, nam giới cũng cần thiết bài độc.

Nam giới bài độc quan trọng là tăng cường sức khoẻ

Mục đích của bài độc không chỉ là dưỡng nhan, quan trọng hơn là đảm bảo thân thể khỏe mạnh. Đàn ông ngày nay có mấy người không hút thuốc, không uống rượu tiếp khách, bạn bè? Bôn ba trong sự nghiệp, mệt mỏi trong cuộc sống, cạnh tranh xã hội khốc liệt, thành công và thất bại, vui vẻ cùng phiền não, đối với nam giới đều là thách thức. Nam giới mà chú ý đến trạng thái sinh lý, tâm lý và sức khỏe của bản thân là rất ít, do đó nói: Nam giới càng cần được quan tâm, càng cần giảm áp lực và càng cần được bài độc.

Trong những người nam giới trẻ tuổi do áp lực công tác quá lớn mà mắc thần kinh suy nhược, táo bón cũng phổ biến. Vậy mà rất nhiều người vẫn còn đang gồng mình lên vì công việc, đối với tinh lực và sức khỏe hữu hạn mà nói, cách làm này không còn nghi ngờ là chỉ vì lợi trước mắt, đến khi tuổi tác hơi cao thì sẽ nếm trải vị đắng.

Nam giới bài độc, trước tiên nên chú ý ăn nhiều hoa quả, rau củ, vì chứa lượng chất xơ phong phú, là “phu dọn đường” của cơ thể, có thể hỗ trợ bài trừ độc tố, giảm ngắn thời gian độc tố lưu lại trong cơ thể. Tiếp nữa, mỗi hôm bổ sung vitamin như vitamin C, vitamin E… các thực phẩm có tác dụng chống oxy hóa, có thể giúp tiêu trừ gốc tự do trong cơ thể, chống lão hóa, còn có thể tăng cường khả năng miễn dịch. Mỗi ngày cần uống 6 – 8 cốc nước để bài trừ độc tố trong cơ thể.

Ảnh: staraniowy.pl

Nên thừa nhận, tùy theo đà tiến bộ của xã hội, ẩm thực bảo vệ sức khỏe cũng phải nên thu hút sự chú trọng của nam giới. Áp lực của nam giới đang tăng cao, họ càng nên trân trọng bản thân, lấy thể phách khỏe mạnh, tinh lực dồi dào để nghênh đón thách thức từ mọi phương diện.

Nếu nam giới đã bị triệu chứng nhiễm độc tố như táo bón, cao huyết áp, béo phì, lão hóa sớm, mọc mụn, miệng hôi, viêm dạ dày đường ruột…, kiên trì sử dụng thực phẩm nhiều chất xơ, có thể rõ ràng cảm nhận được các loại triệu chứng của cơ thể biến mất, đồng thời dần dần hồi phục về trạng thái khỏe mạnh, từ đó có thể cảm thụ cuộc sống chất lượng cao.

Chất độc trong cơ thể đến từ đâu?

Trong cơ thể người có chất độc trước tiên đến từ 2 nguồn:

  • Một là chất ô nhiễm trong không khí và nguồn nước, đồ ăn; thông qua quá trình hô hấp và ăn uống mà xâm phạm vào trong cơ thể. Chì, nhôm, thủy ngân… các kim loại nặng chính là đại biểu cho nó.
  • Hai là chất thải rác của thực phẩm trong cơ thể sau khi được chuyển hóa, như gốc tự do, indole, sulfur hydro.
Ảnh: fr.123rf.com

Thực phẩm tự nhiên có hiệu quả bài độc tốt nhất. Trong ăn uống thường nhật chú ý nạp vào các loại thực phẩm giàu chất xơ như mộc nhĩ đen, tảo bẹ, các loại nấm…, các loại rau chứa tương đối nhiều chất xơ. Sử dụng trái cây tươi, rau tươi thường xuyên có thể giải trừ độc tố và chất thải tích tụ trong cơ thể, do nước quả tươi hoặc nước rau tươi sau khi vào hệ thống tiêu hóa của cơ thể, có thể biến huyết dịch thành tính kiềm, làm độc tố tích ép trong tế bào tan rã, bài xuất ra ngoài cơ thể.

Các loại rau bài độc cho nam giới thường gặp

Cải thảo: Chất xơ trong cải thảo không chỉ có thể khởi tác dụng nhuận trường, xúc tiến bài độc, còn có thể thúc đẩy cơ thể nam giới tiếp thụ protein động vật.

Cần tây: Cần tây có thể trung hòa acid uric quá nhiều trong máu, có công hiệu bình can thanh nhiệt, kiện tỳ lợi thấp. Trong cần tây chứa chất xơ phong phú, có thể hỗ trợ tiêu hóa, xúc tiến nhu động thành ruột, làm loãng độc tố đường ruột.

Cần tây có công hiệu bình can thanh nhiệt. (Ảnh: pixabay)

Thân cây diếp: giải nhiệt sinh tân hiệu quả rất đáng kể, có thể thanh tâm, trường, vị hỏa và uế khí, cầm máu lương huyết… Nam giới uống rượu quá nhiều nên ăn thân cây diếp, có thể cải thiện hệ thống tiêu hóa và chức năng tạng Can.

Củ cải: Củ cải có công dụng thanh nhiệt sinh tân, tiêu thực hóa trệ, khai vị kiện tỳ, thuận khí hóa đàm. Amylase trong củ cải còn có thể phân hóa tinh bột, chất béo trong thực phẩm, làm cho sự hấp thụ tối ưu nhất.

Táo: Chất xơ thực phẩm trong táo, có lợi cho nhu động ruột và dạ dày, có tác dụng hỗ trợ nam giới bài độc.

Theo jingyan.baidu.com
Liên Hoa