Một quả xoài chín màu vàng cam sáng có chứa nhiều vitamin A và C, là nguồn cung cấp cho cơ thể bạn chất xơ, kali, magie, đồng, niacin, thiamine, riboflavin và folate. Tuy nhiên, những chiếc lá thon dài của cây xoài thực sự mang lại rất nhiều đặc quyền sức khỏe tuyệt vời.

Cây xoài có nguồn gốc từ Nam Á. Nhiều thế kỷ nay, người dân dùng lá xoài làm trà để trị bệnh là phương pháp được lưu truyền trong dân gian. Ở nhiều quốc gia châu Á, là xoài non còn được dùng như một loại rau. Dưới đây là một số lợi ích ấn tượng nhất của lá xoài đã được khoa học chứng minh.

1. Cải thiện khả năng miễn dịch

Một hệ thống miễn dịch yếu có thể làm phát sinh rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe khác nhau. Vì cơ thể không được bảo vệ chống lại các vi sinh vật gây nhiễm trùng.

Lá xoài chứa nhiều vitamin C, và hầu hết mọi người đều biết rằng chất dinh dưỡng này là cần thiết để giữ cho hệ thống miễn dịch ở trạng thái tốt nhất. Các bài thuốc dân gian cho thấy uống trà từ lá xoài giúp cho người bị cảm lạnh, cúm và ho thông thường đạt được sự phục hồi nhanh chóng.

2. Hạ huyết áp

Ảnh: Pixabay

Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ của các bệnh tim mạch và đột quỵ. Các nhà khoa học xác nhận rằng trà lá xoài có khả năng giữ cho huyết áp trong phạm vi bình thường. Dùng trà lá xoài có thể ổn định huyết áp. Cần nhớ tránh uống trà lá xoài nếu bạn đang dùng thuốc huyết áp vì huyết áp của bạn có thể giảm xuống mức thấp nguy hiểm!

3. Giảm lượng đường trong máu

Bệnh đái tháo đường type 2 là một vấn đề sức khỏe do rối loạn chuyển hóa. Khi mắc bệnh này, bạn nên tuân thủ những phương pháp kiểm soát đái tháo đường type 2 thật tốt để chống lại các biến chứng.

Nếu có người trong gia đinh đã mắc bệnh đái tháo đường type 2 hoặc bạn là người thích ăn thực phẩm có đường, vậy thì bạn đừng quên trà làm từ lá xoài giúp ổn định lượng đường trong máu. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị nếu bạn đang sử dụng thuốc hạ đường huyết.

4. Lợi tiêu hóa

Uống trà lá xoài sau bữa ăn có thể giúp cải thiện quá trình tiêu hóa. Do đó cho phép cơ thể tận dụng các chất dinh dưỡng cần thiết.

Việc uống trà từ lá xoài đang được thực hiện để đối phố với một loạt các vấn đề liên quan đến hệ thống tiêu hóa, bao gồm trào ngược axit, ợ nóng, đau dạ dày và tiêu chảy, cũng có thể dùng điều trị bệnh kiết lỵ.

5. Giúp làm tan sỏi thận

Thường xuyên uống trà lá xoài tươi ủ được các khuyên dùng cho những người dễ bị sỏi thận. Trà lá xoài có thể giúp làm tan sỏi trước khi chúng phát triển kích thước lớn. Nó cũng rất tốt để chống lại sỏi mật khá phổ biến ở những người béo phì hoặc những người giảm cân nhanh chóng.

videoinfo__video3.dkn.news||b5286e49c__

Ad will display in 09 seconds