Từ đầu năm 2019 đến nay, riêng tỉnh Đồng Nai đã phát hiện hơn 1.000 ổ dịch sốt xuất huyết với 5.800 ca, trong đó 98% ổ dịch đã được xử lý.

Ngày 18/7, VnExpress đăng tải thông tin, các chuyên gia Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế và Viện Pasteur TP. HCM vừa đến ổ dịch sốt xuất huyết ở Biên Hòa (Đồng Nai) để kiểm tra thực địa công tác phòng chống ở tỉnh này. Đây đang là điểm nóng của dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam.

Sở Y tế Đồng Nai cho biết, từ đầu năm 2019, tỉnh phát hiện hơn 1.000 ổ dịch sốt xuất huyết với 5.800 ca, tăng mạnh so với năm ngoái. Trong đó có 98% ổ dịch đã được xử lý. Riêng TP. Biên Hòa có tới hơn 2.000 bệnh nhân, cao nhất toàn tỉnh.

Trong đợt kiểm tra thực địa này, các chuyên gia dịch tễ đã đến các khu dân cư, hướng dẫn nhân viên y tế cách để truyền thông về dấu hiệu dịch bệnh cho người dân, kèm theo việc vệ sinh môi trường, phun thuốc, làm sạch một số điểm tại khu dân cư tại Biên Hòa.

Trao đổi trên Viettimes, TS. Nguyễn Vũ Thượng – Phó Viện trưởng Pasteur TP.HCM – khuyến cáo, hiện nay miền Nam đang vào cao điểm mùa mưa, thời tiết rất thuận lợi cho muỗi sinh sôi truyền bệnh sốt xuất huyết, nên cảnh báo người dân cần tăng cường kiểm soát tốt bọ gậy, loăng quăng và muỗi.

Trong 6 tháng đầu năm nay, cả nước đã có khoảng 87.000 ca sốt xuất huyết, cao gấp 3 lần năm ngoái. Tại miền Nam đã có 6 người tử vong vì dịch này. Số bệnh nhân tại 24 tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên tăng mạnh trong 5 tuần gần đây.

videoinfo__video3.dkn.news||cfbada31e__

Ad will display in 09 seconds