Khoa hồi sức tích cực và chống độc, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, đã tiếp nhận 5 bệnh nhân có biểu hiện đau đầu, nôn, đua bụng, tê tay chân, khó thở… sau khi ăn nấm rừng.

Khoảng 23h ngày 28/10, 5 người trong gia đình ông Bồn Văn Cảnh (40 tuổi, Vị Xuyên) được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu.

Trước đó, các con của ông Cảnh đi rừng lấy măng, thấy nhiều cây nấm lạ, màu trắng liền hái về nấu ăn. 2 giờ sau khi ăn, 5 người trong gia đình ông Cảnh đều có biểu hiện ngộ độc: Đau đầu, nôn, đau bụng, tê tay chân, khó thở…, theo TTXVN.

Bác sĩ Trần Văn Học, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc cho biết, các y bác sĩ đã nhanh chóng xông rửa dạ dày, truyền giải độc, truyền dịch.

Hiện tại, 5 bệnh nhân trong vụ ngộ độc nấm cơ bản đã hồi phục và đang tiếp tục được điều trị, theo dõi tình hình sức khỏe tại bệnh viện.

Tháng 5 vừa qua, trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đã cấp cứu kịp thời cho 5 người trong cùng một gia đình dân tộc Dao bị ngộ độc do ăn nấm.

Sau khi hái nấm trong rừng về ăn, khoảng 30 phút sau cả 5 người đều có biểu hiện ngộ độc như đau thắt bụng, chóang váng, nôn mửa… theo VTV.

(Tổng hợp)