Hiện nay, nhiều người bị rụng tóc do hoóc-môn bài tiết bất thường, áp lực căng thẳng hoặc do nhiều nguyên nhân khác. Nếu đã thử nhiều phương pháp khác nhau nhưng hiệu quả vẫn chưa rõ ràng thì bạn hãy thử gội đầu bằng nước muối xem sao?

Gội đầu bằng nước muối là giải pháp tốt để cải thiện môi trường da đầu và ngăn ngừa rụng tóc. Nước muối có thể bổ sung ẩm da đầu bị mất mát, làm ướt các nang tóc, ngăn ngừa rụng tóc vì khô da đầu. Nước muối có thể làm giảm hoóc-môn kích thích nang tóc, ngăn ngừa phát sinh rối loạn.

Gội đầu bằng nước muối khá đơn giản, nhưng hiệu quả thật kỳ diệu (Ảnh: Internet)
Muối có thể làm giảm hoóc-môn kích thích nang tóc, ngăn ngừa phát sinh rối loạn. (Ảnh: Internet)

Vậy, gội đầu bằng nước muối thực hiện cụ thể như thế nào?

Hòa 100-150 g muối vào khoảng 4 lít nước ấm, sau đó gội đầu, dùng tay mát-xa da đầu khoảng 3-5 phút, gội sạch với nước, một tuần gội hai lần, sau khoảng một tháng sẽ cải thiện tình trạng rụng tóc.

Gội đầu bằng nước muối có 4 lợi ích:

Thứ nhất: Giúp làm sạch gàu.

Đầu có nhiều gàu, hầu như là do nấm gây ra. Khi hòa đủ lượng muối cần thiết để gội đầu, nước muối có thể đóng vai trò khử trùng nhất định đối với loại gàu như vậy, có thể đạt mục đích loại bỏ gàu. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại gàu đều do nấm gây ra, chẳng hạn như do da đầu thiếu dinh dưỡng, hoặc mẫn cảm với dầu gội đầu, lúc này gội đầu bằng nước muối sẽ không mang lại hiệu quả.

Thứ hai: Khiến mái tóc trở nên bóng mượt.

Khả năng làm sạch của nước muối cao hơn nước thông thường, thậm chí còn mạnh hơn một số loại dầu gội. Chỉ một lần gội bằng nước muối, đầu tóc của bạn sẽ sạch bong; dầu gội còn sót lại, vi khuẩn cũng như các chất hóa học khác sẽ được gội sạch một cách hiệu quả, do đó tóc sẽ có không gian phát triển đầy đủ, bóng mượt tự nhiên.

Gội đầu bằng nước muối khá đơn giản, nhưng hiệu quả thật kỳ diệu (Ảnh: Internet)
Nước muối có khả năng loại bỏ dầu mạnh mẽ, nhưng cũng có thể ức chế bài tiết dầu. (Ảnh: Internet)

Thứ ba: Ức chế bài tiết dầu.

Nếu tóc của bạn bị bết quá nhiều dầu, nó sẽ rất dễ bị mất độ bóng, hoặc là sẽ bị rụng. Đối với dầu, nước muối có khả năng loại bỏ mạnh mẽ, bên cạnh đó cũng giúp kích thích các nang tóc để loại bỏ dầu, ức chế bài tiết dầu.

Thứ tư: Ngăn ngừa rụng tóc.

Nước muối mặn có thể điều tiết hàm lượng nước và điện giải cân bằng da đầu, làm giảm hoóc-môn nam kích thích nang tóc, ngăn ngừa phát sinh rối loạn. Ngoài ra, khi gội đầu không sạch sẽ nhiễm khuẩn, hay rụng tóc do bài tiết quá nhiều dầu, gội đầu bằng nước muối có thể phát huy hiệu quả rất tốt.

Gội đầu bằng nước muối khá đơn giản, nhưng hiệu quả thật kỳ diệu (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Không nên gội đầu bằng nước muối quá thường xuyên

Chỉ nên gội đầu bằng nước muối khi da đầu bị ngứa. Trong hoàn cảnh bình thường khác thì không nên dùng cách này thường xuyên. Thường thường, một tuần một lần là đã có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Có thể nói, muối có công dụng kỳ diệu trong đời sống hằng ngày.

Thanh Hoa
Theo Meirihaowen

Xem thêm: