Bộ Y tế vừa ký ban hành thông tư hướng dẫn mức thu phí dịch vụ y tế theo yêu cầu, trong đó các bệnh viện công có thể thu tiền khám bệnh mỗi lượt tối đa 500.000 đồng và 4 triệu đồng/ngày đêm.

Ngày 28/7, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – tài chính (Bộ Y tế) Nguyễn Nam Liên, cho biết cơ quan này đang rà soát lại lần cuối trước khi chính thức ban hành quy định về tiêu chuẩn và giá dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) theo yêu cầu trong bệnh viện (BV) công, theo Tuổi Trẻ Online.

Theo ông Nam Liên, mức trần Bộ Y tế quy định là 500.000 đồng/lượt khám theo yêu cầu tại bệnh viện hạng đặc biệt là hạng 1 tuyến trung ương, hạng kế tiếp là 400.000 đồng/lượt khám. Giường bệnh loại 1 là loại phòng đơn (1 giường bệnh/phòng, có khu tiếp khách riêng) là 4 triệu đồng/ngày đêm.

Đây là mức phí chưa bao gồm phí mời chuyên gia, nếu mời chuyên gia thì bệnh nhân và bệnh viện có giá thỏa thuận. Mức giá này cũng gắn với chất lượng dịch vụ, yêu cầu bệnh viện phải tuân thủ tiêu chuẩn Việt Nam về tổ chức phòng khám, hạ tầng, cơ sở vật chất… 

Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế ban hành quy định này để đảm bảo giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu trong bệnh viện công đúng với chất lượng cung cấp, theo báo Giadinh.net.

Dự kiến, sau khi có quy định về giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, các bệnh viện sẽ cần rà soát lại và điều chỉnh đảm bảo đúng quy định và phải hoàn thành trước 30/12/2020.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||a5d8c9edb__

Ad will display in 09 seconds