Khoa Điều trị Rối loạn nhịp bệnh viện Chợ Rẫy Tp.HCM tiếp nhận cụ ông Lê Văn B. (101 tuổi, Vĩnh Long) trong tình trạng lơ mơ, thở yếu, không còn nhận biết được xung quanh, nhịp tim rất chậm.

Tại khoa Cấp cứu, sau khi làm các xét nghiệm sinh hóa và hình ảnh học, cụ ông được chẩn đoán bị rối loạn tri giác do nhịp chậm, block nhĩ thất độ II, viêm phổi, phì đại lành tính tiền liệt tuyến.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch (trưởng khoa Điều trị Rối loạn nhịp, bệnh viện Chợ Rẫy) trao đổi với báo Công An Tp.HCM, sau khi tư vấn cho bệnh nhân và người nhà, kỹ thuật viên đã đặt máy tạo nhịp tim tạm thời cho cụ ông.

Bác sĩ đặt máy tạo nhịp cho bệnh nhân. (Ảnh: vnexpress.net)

Sau khi cấp cứu kịp thời, bệnh nhân dần hồi tỉnh và được chuyển lên khoa Điều trị Rối loạn nhịp để tiếp tục điều trị hỗ trợ kháng sinh, dinh dưỡng và nâng đỡ sức khỏe.

Hoàn thành liệu trình điều trị viêm phổi và phục hồi sức khỏe, các bác sĩ đã hội chẩn cấp khoa và tư vấn với thân nhân, cuối cùng đi đến quyết định sẽ phẫu thuật cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn cho cụ ông.

Tối ngày 30/6, bệnh nhân đã được xuất viện trong tình trạng ổn định và minh mẫn.

Trước đó, vào sáng ngày 28/4, Khoa Điều trị rối loạn nhịp bệnh viện Chợ Rẫy đặt máy tạo nhịp tim không dây lần đầu tiên, cứu chữa thành công cho bà Nguyễn Thị B. (46 tuổi, Đồng Tháp) bị suy tim nặng.

Lan Phương