Một nam thanh niên ở Đà Nẵng nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị vật nhọn đâm thấu ngực, tiên lượng hết sức nguy kịch.

Sáng 9/7, báo Zing.vn đưa tin Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công cho một nam thanh niên bị vật nhọn đâm xuyên ngực rất nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu từ bệnh viện, anh T.K.V.D. (36 tuổi, Đà Nẵng) nhập viện cấp cứu ngày 4/7 trong tình trạng bị vật nhọn đâm thấu ngực bên trái, miệng vết thương dài khoảng 2 cm. Khi đến bệnh viện, anh V.D. có các triệu chứng khó thở, vã mồ hôi, chóng mặt, tràn khí màng phổi trái, tràn khí dưới da, nghi thủng phổi.

Báo Công Lý cũng đăng tải, ngay khi tiếp nhận anh V.D., ê-kíp Khoa Cấp cứu – Đơn vị Tim mạch đã hội chẩn khẩn cấp và chỉ trong vòng 5 phút sau nạn nhân đã được chuyển vào phòng mổ cấp cứu.

Trao đổi với báo chí, các bác sĩ cho biết, sau ca phẫu thuật, bệnh nhân V.D. đã tỉnh táo, vết thương khô, ăn uống được, hết khó thở. Với tình hình sức khỏe như trên, anh V.D. có thể xuất viện trong vòng vài ngày tới.

Trước đó, vào tháng 7/2012, Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã cứu sống một thanh niên bị người khác dùng dao đâm thủng tim. Nạn nhân là anh Lê V. H. (23 tuổi, trú xã Điện An, huyện Điện Bàn, Quảng Nam), theo Dân Trí.

Thanh Thanh

videoinfo__video3.dkn.news||52ab41278__

Ad will display in 09 seconds