Bệnh nhân Nguyễn Văn Duy (15 tuổi, Lâm Đồng) nhập viện cấp cứu trong tình trạng có vết thương 3 cm ở ngực trái, chảy nhiều máu, đầu óc lơ mơ, da xanh, tụt huyết áp, không có mạch…

Theo TTXVN, đêm ngày 9/7, Duy đang đi chơi cùng bạn thì bị một nam thiếu niên bằng tuổi dùng dao đâm trúng ngực.

Bệnh nhân được bạn đưa vào bệnh viện huyện Đức Trọng. Tuy nhiên, do vết thương nghiêm trọng, tình trạng nguy kịch, Duy được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Bác sĩ Lê Quang Huy, Phó khoa Ngoại tổng hợp chia sẻ với Thanh Niên, ê-kíp đã tiếp 4 đơn vị máu, mổ cấp cứu khâu lại tâm nhĩ cho bệnh nhân. Khi mổ màng ngoài tim có nhiều máu cục, máu bầm đen, tâm nhĩ bị đâm thủng 3 cm máu đang phun…

Sau hơn một giờ phẫu thuật, bệnh nhân được cứu sống. Đến 8 h sáng nay (11/7), bệnh nhân Duy đã tỉnh táo, huyết áp đạt 120/80 mmHg, đang được theo dõi và điều trị.

Chàng trai ở Lâm Đồng bị dao đâm thủng tim may mắn thoát chết
Ảnh minh họa.

Trước đó, nam thanh niên D.V.T. (28 tuổi, Cà Mau) bị đâm thấu ngực khi đang trên đường đi ăn tiệc về, đã được các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 (Tp.HCM) cứu sống.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi bị vật nhọn đâm vào, mọi người không nên mất bình tĩnh rút vội vật nhọn ra, gây mất máu dẫn tới tử vong.

Đối với các trường hợp vết thương thấu ngực, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Lan Phương