Hai anh em song sinh chứng minh “Tình thân đáng tin cậy hơn tình yêu”, không phải chao đảo trong tình yêu, không sợ tình cảm vì cơm áo gạo tiền mà dần dần mài mòn theo năm tháng, bạn thân trở thành kẻ thù. Nhìn họ làm bạn đồng hành với nhau, cảm thấy cuộc sống độc thân cũng có chút thú vị…

Hai cụ ông Pieter và Paulus Langerock, cặp song sinh nam già nhất thế giới còn sống vừa nâng ly để kỷ niệm 103 năm gắn bó với nhau tại một viện dưỡng lão ở thị trấn Ghent, Bỉ.

cap song sinh gia nhat the gioi 1

Hai người sinh vào ngày 8 tháng 7 năm 1913, là thời điểm chiến tranh thế giới thứ nhất chưa diễn ra. Như hình với bóng, hai anh em cùng lớn lên, đọc sách và sau này cũng chọn công tác giống nhau, làm thẩm phán trong một giai đoạn thời gian dài vào giữa thế kỷ 20.

cap song sinh gia nhat the gioi 2

Thông thạo tiếng Pháp, họ còn giữ được phong cách quý ông nước Pháp, cho dù là bao nhiêu năm trôi qua vẫn ăn mặc như xưa.

cap song sinh gia nhat the gioi 3

Cố gắng làm việc cùng một nơi, cuộc sống của hai người hầu như không có phân biệt, hơn nữa họ chưa lập gia đình. Hai người vốn sống chung trong một ngôi nhà, nhưng 4 năm trước vì đã 99  rồi, bất tiện trong sinh hoạt nên họ đã chuyển đến sống trong viện dưỡng lão và ở chung một phòng.

cap song sinh gia nhat the gioi 4

Nói đến người bạn lâu năm, cụ ông Pieter tiết lộ: “Ông ấy là người duy nhất trên thế giới thật sự rất tốt với tôi, suy nghĩ cho tôi. Tôi không tin những người khác, tôi sợ tất cả mọi người trừ ông ấy.”

cap song sinh gia nhat the gioi 5

Khi phóng viên hỏi nguyên nhân hai người đến nay chưa kết hôn, họ cùng cho biết họ đều không thích đối phương kết thân với người khác, cho nên quyết định sẽ không kết hôn. Đây là nguyên nhân quan trọng khiến họ vẫn duy trì cuộc sống độc thân.

cap song sinh gia nhat the gioi 6

Tất nhiên, rất nhiều người muốn biết bí quyết sống lâu của họ. Cặp song sinh chia sẻ, không ăn uống quá nhiều, không lãng phí thời gian vào những việc vô bổ và không chạy theo phụ nữ. Thêm vào đó, mỗi ngày uống một ly rượu vang đỏ, rượu whisky là sở thích của họ, thậm chí có lúc vui vẻ họ có thể uống hết chai rượu whisky trong một lần.

Hiện tại hai cụ là cặp song sinh còn sống thọ nhất thế giới. Hai người cần thêm 2 năm nữa để phá vỡ kỷ lục trước đây của anh em người Mỹ Glen và Dale Moyer có tuổi thọ 105. Tuy nhiên, cụ Paulus cho biết cụ không quan tâm đến điều đó cho lắm. Cụ nói “Khi chúng tôi 85 tuổi, bác sĩ đã nói với chúng tôi rằng ‘đừng nghĩ là ông sẽ sống được tới 100 tuổi. Và giờ thì tôi thật sự không muốn già như thế này đâu”.

cap song sinh gia nhat the gioi 7

Cứ như vậy, hai cụ ông cùng dắt tay nhau đi qua một thế kỷ, chứng kiến vô số sự thay đổi của lịch sử, mặc kệ thế giới bên ngoài thay đổi ra sao, họ vẫn cùng làm bạn tốt nhất của nhau, cùng hưởng thụ cuộc sống thanh nhàn.

Huy Hoàng

Xem thêm: