Bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc qua hai lần xét nghiệm Covid-19 đều âm tính, không còn sốt, sức khỏe ổn định, đủ điều kiện ra viện theo quy định của Bộ Y tế.

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết trên báo VTC News, sáng 20/2, bé gái 3 tháng tuổi, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất nhiễm Covid-19 ở Việt Nam điều trị tại đây sẽ xuất viện.

Hiện, tình trạng sức khỏe ổn định, tỉnh táo, không sốt, bú tốt, xét nghiệm cả 2 lần âm tính với Covid-19.

Bệnh nhi là ca thứ 15 nhiễm Covid-19 tại nước ta. Đây là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B. (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

(Ảnh chụp màn hình VnExpress).

Zing đưa tin trước đó, ngày 28/1, bé được mẹ đưa đến nhà bà ngoại là P.T.B. chơi và ở đây trong 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bà P.T. B. là ca dương tính thứ 10.

Khi bé có các triệu chứng quấy khóc, sốt nhẹ, chảy nước mũi, ngày 9/2, bé đã được đưa vào điều trị tại khu vực cách ly đặc biệt tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Sau một ngày điều trị, bé đã cắt sốt nhưng vẫn còn hiện tượng chảy nước mũi. Đến ngày 11/2, bé được xác định dương tính với Covid-19, chuyển tới Bệnh viện Nhi Trung ương chiều cùng ngày.

Như vậy, đến nay, 15/16 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh, âm tính với nCoV, được phép xuất viện. Người cuối cùng là bệnh nhân 50 tuổi (trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) – cha của bệnh nhân N.T.D, người trong đoàn công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc nhiễm Covid-19 trước đó – hiện có sức khoẻ tốt, tín hiệu rất khả quan.

Theo Bộ Y tế, từ 13/2 đến nay, nước ta chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào. Một số tỉnh đủ điều kiện công bố hết dịch như: Khánh Hòa 33 ngày không có dịch; Thanh Hóa 26 ngày không có ca nhiễm mới.

Từ Khóa: