Bé trai 7 tuổi được chẩn đoán mắc sốt huyết (SXH) nhưng bệnh tình của bé diễn tiến ngày càng nặng, gia đình đã xin đưa về nhà và bé đã tử vong.

Ngày 31/7, báo Pháp Luật đưa tin, bác sĩ Lý Minh Thái, Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho một bệnh nhi với các triệu chứng của bệnh SXH và viêm não. Do bệnh tình ngày càng nặng nên gia đình đã xin được đưa cháu bé về nhà và đã tử vong sau đó.

Cụ thể, bé trai Dương Đức P. (sinh năm 2012, trú thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đến Bệnh viện Nhi Gia Lai vào lúc 14h 45′ ngày 25/7 trong tình trạng sốt cao, khó thở, nói nhảm… Bệnh viện đã lấy mẫu máu và dịch não tuỷ để xét nghiệm.

Mùa dịch SXH vẫn đang bùng phát. (Ảnh minh hoạ)

Qua xét nghiệm mẫu máu, bệnh nhân P. được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết (SXH). Các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Gia Lai đã tận tình điều trị nhưng tình trạng bệnh của bé P. diễn tiến ngày càng nặng, gia đình xin đưa về nhà và cháu đã tử vong sau đó.

Trước đó, ngày 28/7, Hoàng Đình B. (sinh năm 1994, ở thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) cũng tử vong do mắc SXH, theo báo An Ninh Thủ Đô.

Bệnh nhân này nhập Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng sốt cao, mệt mỏi, ăn uống kém, buồn nôn và được các bác sĩ chẩn đoán SXH Dengue ngày 6, có dấu hiệu cảnh báo.

Chiều 26/7, Bệnh nhân B. có các biểu hiện bị kích thích vật vã, tay chân lạnh, vã mồ hôi toàn thân, chảy máu chân răng, đi cầu ra máu… Do diễn biến nặng nên gia đình đã xin đưa cháu về, đến ngày 28/7, bệnh nhân tử vong tại nhà.

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận trên 105.000 trường hợp mắc SXH, trong đó có 11 trường hợp tử vong (chưa tính 2 ca tử trên). Hiện số ca mắc SXH đang có xu hướng tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||b5286e49c__

Ad will display in 09 seconds

7 ý tưởng chăm sóc sức khỏe tuyệt vời