Rạng sáng 18/6, các bác sĩ ở Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) mổ thành công một ca song sinh. Điều đáng nói là sản phụ này đã có 13 đứa con.

Một bác sĩ tham gia ca mổ nói trên cho biết ca này cũng tương đối phức tạp, do thai nhi chỉ mới được 32 tuần tuổi. Đáng chú ý hơn là người mẹ này đã có 13 đứa con và đã từng 2 lần sinh mổ.

Do sinh thiếu tháng, nên hai bé gái sinh đôi có phần nhẹ cân. Một bé 1,5 kg, một bé 1,6 kg. Hiện sức khỏe của hai cháu bé bình thường.

Hai bé gái sinh non tuy nhẹ cân nhưng sức khỏe bình thường

Thời buổi kinh tế khó khăn nên các cặp vợ chồng cũng không dám đẻ nhiều như các ông bà ngày xưa. Chưa kể đến để nuôi nấng một đứa con lên người phải mất bao công sức. Tuy nhiên, cặp vợ chồng này hiện đã có số còn đủ thành lập một đội bóng kèm cả cầu thủ dự bị.

Được biết, sản phụ trên quê ở Huế, 45 tuổi. Chị cùng chồng và các con vào Sài Gòn chơi, tiện thể đến Bệnh viện Từ Dũ khám thai. Hôm sau thì bất ngờ bị vỡ ối và được đưa quay lại viện để sinh.

Hoàng Kỳ tổng hợp

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.