Sữa ấm, hạnh nhân, chuối tiêu, bột yến mạch… là những thực phẩm giúp bạn không có cảm giác thèm ăn khuya và ngủ ngon giấc hơn.

Mật ong

Mật ong được sử dụng như một loại thuốc tự nhiên thích hợp cho mọi lứa tuổi. Nó chứa các chất chống vi khuẩn tự nhiên và đặc tính chữa lành vết thương, chống viêm…

Uống mật ong vào buổi tối giúp kích thích hoóc môn ngủ. Nó làm tăng hàm lượng insulin, có thể kích thích sự giải phóng tryptophan trong não. Tryptophan sau đó được chuyển thành serotonin, hoóc-môn thư giãn và tâm trạng tốt nên thúc đẩy giấc ngủ ngon.

Thêm thìa cà phê mật ong vào cốc sữa ấm hoặc trà thảo mộc giúp cơ thể thư giãn, dễ ngủ.

Chuối tiêu

6 bữa ăn nhẹ trước khi ngủ giúp bạn ngon giấc

Chuối tiêu là “thuốc ngủ” có bọc vỏ, ngoài lượng serotonin và N-acetyl-5-methoxytryptamine phong phú, loại quả này còn giàu magie giúp cơ bắp thả lỏng, thư giãn.

Sữa ấm

Trong sữa có chứa một loại tryptophan, có tác dụng thư giãn cho cơ thể giống như axit amin. Còn canxi giúp cho não tận dụng tối đa loại tryptophan này, đưa bạn vào giấc ngủ sâu.

Bột yến mạch

Yến mạch giàu N-acetyl-5-methoxytryptamine, là món ăn khuya cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bột yến mạch còn kích thích sản xuất ra melatonin, giúp ngủ sâu giấc.

Nấu một bát yến mạch nhỏ, thêm chút mật ong sao cho vừa miệng ăn mỗi tối giúp cơ thể thư giãn, khỏe mạnh, ngủ ngon.

Hạnh nhân

6 bữa ăn nhẹ trước khi ngủ giúp bạn ngon giấc

Với thành phần giàu tryptophan và magie giúp thư giãn cơ bắp. Thường xuyên ăn hạnh nhân giúp giảm bớt tâm trạng lo lắng, hỗ trợ giấc ngủ. Hơn nữa, ăn hạnh nhân còn có tác dụng khỏe tim mạch, làm sạch đường ruột.

Táo

6 bữa ăn nhẹ trước khi ngủ giúp bạn ngon giấc

Táo chứa nhiều rất nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết có lợi cho cơ thể nên rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, táo còn có tác dụng an thần, giúp bạn cảm thấy thanh thản thoải mái đầu óc. Ăn một quả táo trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

Phương Nam