Bạn có biết rất nhiều thói quen về thức ăn và đồ uống mà bạn cho là đúng nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

image05

1. Bạn nghĩ rằng một miếng thịt có thể bị hòa tan nếu ngâm trong nước ngọt có ga sau vài ngày? Thực tế thì nước ngọt có ga được dùng như một gia vị để ướp thịt, giúp cho món sườn nướng, thịt nướng ngon hơn rất nhiều.

image07

2. Chúng ta đều nghĩ trà pha trong ấm có thể giữ được trong 24 giờ. Sự thật là bạn nên uống trà khi mới pha vì trà để lâu sẽ xuất hiện các chất độc hại.

image03

3. Trà phải pha bằng nước sôi 100 độ? Sự thật là mỗi loại trà có nhiệt độ nước và thời gian pha không giống nhau. Đối với trà tươi nên dùng nước ở nhiệt độ từ 70 – 80 độ C, pha trong khoảng 3 – 4 phút. Trà đen nên pha với nước ở nhiệt độ 90 độ C, ngâm trong khoảng 4 – 5 phút.

image06

4. Caffeine trong cà phê nhiều hơn trà: Sự thật thì hàm lượng caffeine trong trà dao động từ 3 – 4%, trong khi đó hàm lượng này trong cà phê chỉ từ 1 – 2%.

image04

5. Chỉ có trẻ con mới nên uống sữa: Sự thật là tất cả mọi người đều có thể uống sữa trừ những người bị chứng không dung nạp lactose.

image08

6. Rượu được cho thêm vào bia để gia tăng độ mạnh: Sự thật là men có thể sản xuất bia với lượng cồn lên đến 13%, vì vậy không cần thiết phải cho thêm rượu mạnh vào bia.

image01

7. Uống bia có thể khiến bạn thừa cân: Thực tế bia là một sản phẩm ít chất béo. Chất béo trong đồ nhậu mới chính là nguyên nhân khiến bạn thừa cân.

image00

8. Chúng ta nên uống 2 lít nước mỗi ngày: Điều này chưa được chứng minh. Nhưng nhu cầu nước cho mỗi người là khác nhau. Theo các chuyên gia tổng lượng vừa đủ cho nam giới là vào khoảng 3 lít/ngày (kể cả các lượng nước trong thức ăn thức uống), với phụ nữ là 2,2 lít /ngày.

image02

9. Nước ép trái cây dập tắt cơn khát: Thực tế chỉ có nước chứa trong đó mới giúp giải khát. Còn nước ép được coi là thực phẩm.

image10

10. Buổi sáng, bạn nên uống một li nước ép: Sự thật là bạn không nên uống nước ép lúc chưa ăn gì vì axit sẽ hoạt động tích cực bên trong dạ dày làm tổn hại dạ dày của bạn. Thời điểm tốt nhất để uống nước ép trái cây là giữa hai bữa ăn, trước bữa cơm nửa tiếng hoặc sau khi vận động.

Theo Brightside

Xem thêm: