Một ông lão người Mexico đã cất công chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật như một dịp hiếm có để đoàn tụ với gia đình. 

Sau khi tất cả mọi thứ đã sẵn sàng, ông mặc bộ quần áo thật đẹp, kiên nhẫn chờ đợi người nhà đến. Nhưng thực tế lại không như ý muốn, ông đợi… đợi mãi nhưng cuối cùng chỉ nhận được tin nhắn, các con bận làm thêm giờ và các lý do khác nên không đến được. Ông ngồi thất thần, thất vọng hồi lâu, dáng vẻ tươi cười lúc trước giờ vụt tắt.

ong lao1

Nhìn những thứ bày trên bàn tiệc một cách cẩn thận mà trong lòng ông không khỏi cảm thấy buồn tủi. Nhưng vì vốn có tấm lòng tốt bụng, ông không muốn lãng phí những món ăn đã chuẩn bị sẵn này. Ông nghĩ giờ chỉ còn cách mời khách có mặt tại nhà hàng tới cùng ăn.

Thế là ông lấy hết dũng khí đứng lên mời: “Phiền các bạn một chút, các bạn có thể nhìn qua bàn tiệc này không? Hôm nay tôi muốn cùng với người thân ăn mừng sinh nhật 61 tuổi của mình. Tôi đã đợi các con cháu ở đây, nhưng chúng đều bận và không tới dự buổi lễ được.

ong lao2

Nói đến đây, người ta thấy ông hốc mắt đỏ hoe, giọng nói nghẹn ngào rồi ông ngưng lại một chút. Một lát sau, ông lấy lại bình tĩnh rồi tiếp tục nói: “Bây giờ tôi mời các bạn tới bàn tiệc này cùng vui sinh nhật với tôi. Nếu các bạn sẵn sàng hát bài hát sinh nhật tặng tôi, tôi sẽ ghi nhớ mãi thời khắc này. Dù giọng hát có hay hay không, tôi cũng sẽ lắng nghe và vô cùng biết ơn. Tôi sẽ rất hoan nghênh các bạn cho dù trước đây chúng ta vẫn là những người xa lạ.”

ong lao3

Kỳ thực, ngay từ trước lúc ông lão nói, khách trong tiệm đã để ý tới ông rồi, bởi vì ông ngồi đó một mình cùng với chiếc bàn lớn bày đầy đồ ăn và bánh sinh nhật. Nhưng ông ngồi đó hồi lâu mà không thấy có ai đến, vì thế, điều này khiến nhiều người cảm thấy hiếu kỳ.

ong lao7

Sau khi nhận được lời mời, mọi người ai cũng rất sẵn lòng tham dự lễ sinh nhật của ông. Họ cùng hát ca khúc mừng sinh nhật, giúp ông vượt qua khoảnh khắc cô đơn. Họ cũng rất thân thiện trao cho ông những cái ôm ấm áp, bởi họ không muốn bữa tiệc sinh nhật của ông trôi qua trong cảm giác u buồn. Tất cả khách đều rất hồ hởi tới chúc mừng, làm ấm trái tim mỗi người bằng sự ấm áp, sẻ chia yêu thương.

ong lao4

Ông đã vô cùng xúc động nói: “Lòng tốt của các bạn đã là món quà sinh nhật quý giá nhất trong suốt cuộc đời tôi.

ong lao5

Câu chuyện này đã nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ. Thực ra bữa tiệc của ông lão là một thử nghiệm xã hội nghiên cứu cách phản ứng của mọi người trong một tình huống cụ thể. Thử nghiệm lần này đã cho ra kết quả tốt đẹp hơn mong đợi. Điều này chứng tỏ trong cuộc sống còn rất nhiều người tốt bụng với trái tim chân thành.

on glao6

Tình yêu thương giống như một thứ năng lượng tích cực, cho đi càng nhiều thì bạn nhận về càng nhiều hơn. Do vậy, hãy tặng cho mỗi người bạn gặp một nụ cười thân thiện cùng những lời chúc tốt đẹp. Có như vậy, trái tim của con người mới có thể xích lại gần nhau hơn và giúp cuộc sống này hạnh phúc hơn.

San San

Xem thêm:

Từ Khóa: