Một cặp vợ chồng đã vô tình phát hiện được 1 cái chai được thả trôi trên biển từ 108 năm trước, bên trong có 1 bức thư.

Tìm thấy một chiếc chai chứa bức thông điệp từ quá khứ được viết bởi một người bạn không hề quen biết, đó thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Chính bởi vậy, đôi khi những lá thư này không đặc biệt bởi nội dung mà bởi những gì chúng mang đến.

Chiếc chai được một bưu tá đã nghỉ hưu – ông Marianne Winkler cùng vợ là bà Horst tìm thấy trong chuyến du lịch của họ tới đảo Amrum, Đức. Sau nhiều nỗ lực mở nút chai bất thành, họ đã phải đập vỡ nó để lấy được bức thư bên trong với mong muốn tìm ra lời giải cho một loạt các câu hỏi đang nảy ra trong đầu họ lúc đó, như: Cái chai đến từ đâu? Ai thả nó? Nó đã lênh đênh trên biển bao nhiêu lâu rồi?…

buc thu trong chai 1

Bức thư trong chai được viết bằng tiếng Hà Lan, tiếng Đức và tiếng Anh với chỉ dẫn điền các thông tin về thời điểm, nơi tìm thấy chiếc chai vào một bưu thiếp đi kèm và gửi về cho ngài George Parker Bidder – một nhà sinh học biển thuộc Hiệp hội sinh học biển Plymouth, Anh quốc.

buc thu trong chai 2

Và thật đáng ngạc nhiên, sau khi làm theo chỉ dẫn. Vợ chồng ông Marianne Winkler được biết rằng chiếc chai này được ông Bidder thả xuống biển vào ngày 30/11/1906. Đã có tất cả 1020 chiếc chai tương tự được sử dụng trong khoảng thời gian từ năm 1904 đến 1906 cho mục đích nghiên cứu các dòng hải lưu của biển Bắc. Phần lớn những chiếc chai này đã được tìm thấy vài tháng sau đó. Như vậy, chiếc chai mà ông Winkler tìm thấy đã hơn 108 năm tuổi và chính thức phá vỡ kỉ lục Guinness về thông điệp trong chai được tìm thấy trước đó. Kỷ lục cũ thuộc về một thư chai được gửi trong một thí nghiệm khoa học từ năm 1914 và đã đến được địa chỉ nhận thư sau 99 năm 43 ngày.

buc thu trong chai 3

Ông Guy Baker – giám đốc truyền thông của Hiệp hội sinh học biển cho biết: “Hiệp hội rất mừng khi nhận được bức thư của ông bà Winkler và quyết định trao tặng ông bà phần thưởng như chủ nhân chiếc chai đã hứa trên thư là một đồng shilling (khoảng 0,17 đôla). Mặc dù đồng shilling đã được ngừng lưu thông tại Anh từ năm 1971, chúng tôi đã tìm được một đồng rất ưng ý trên eBay và trao đến tận tay ông bà Winkler”

buc thu trong chai 4

Đó thật sự là một bức thư vô giá! Lần tới, khi đi dạo trên bờ biển, bạn hãy quan sát một chút nhé, biết đâu vận may sẽ mỉm cười với bạn!!

Theo Boredomtherapy

Tôn Kiên

Xem thêm: