Hình ảnh của người mẹ tâm thần người Indonesia chăm sóc cho đứa con bé bỏng của cô dưới đây sẽ giúp bạn cảm nhận được một tình yêu ấm áp, trong sáng và thuần khiết, chính là bản năng của người mẹ.

Những bức ảnh được một người dân Indonesia đăng tải lên Facebook. Người dân đã nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh và lần theo tiếng khóc, họ tìm đến được căn lều. Khi tới nơi, họ bắt gặp cảnh tượng người mẹ tâm thần đang nằm bên con.

Một bà đỡ trong làng đã được mời ngay tới căn lều để có thể giúp đỡ người mẹ chăm sóc cho em bé. Người phụ nữ này mới sinh con được một thời gian ngắn. May mắn là, bé trai hoàn toàn lành lặn và khỏe mạnh.

Mặc dù có vấn đề về thần kinh, nhưng người mẹ vẫn biết đặt con mình lên những tấm vải và bao tải cũ để cậu bé không bị lạnh và không bị những thanh gỗ sần sùi của căn lều làm xây xát. Tuy vậy, những khiếm khuyết về tinh thần lại khiến người phụ nữ không thể tự mình chăm sóc vệ sinh cho con một cách chu đáo.

Dù không được ở trong một ngôi nhà ấm áp, nằm trên một tấm nệm thơm, êm, nhưng thiên thần nhỏ này vẫn say ngủ, phải chăng chỉ cần được ở bên mẹ, có hơi mẹ là đủ để mầm sống bé bỏng này cảm thấy an toàn?

Trong những bức ảnh, người xem dường như không thấy bất kì nét dữ tợn hay mất bình tĩnh nào của người mẹ. Khung cảnh đơn thuần mang trong mình sự thanh bình của thiên nhiên xanh, sự ấm áp của lòng người. Dường như, cô gái này biết rõ mình là mẹ, mình vừa đưa một sinh mệnh nhỏ tới với cuộc đời và mình cần dịu dàng với mầm sống ấy. Bàn tay cô đặt nhẹ lên hình hài còn đỏ hỏn, ánh mắt chăm chú, hiền lành nhìn con. Với một người mẹ, sự dịu dàng, mong muốn chăm chút, vỗ về con phải chăng là bản năng, là điều Thiện lớn nhất được cất giấu trong trái tim và không điều gì có thể làm nó mất đi?

Tuy đã mất đi lý trí, nhưng trong tấm hình dưới đây, chúng ta đều nhìn thấy người phụ nữ ấy đang mỉm cười. Cô ấy mỉm cười khi nhìn ngắm em bé của mình. Cậu bé càng trở nên kháu khỉnh và xinh xắn sau khi được tắm rửa và mặc quần áo mới. Dường như, sự ra đời của cậu bé đã khiến mẹ em cảm thấy cuộc sống có thêm ý nghĩa. Cô ấy đã nhận ra rằng, có một sinh mệnh đang cần mình trở về để yêu thương và chăm sóc.

Những người có mặt tại căn lều đã thực sự xúc động trước cách mà người phụ nữ tâm thần này chăm sóc đứa con bé bỏng. Họ nói rằng cô không muốn người ta bế con đi, kiên quyết không muốn rời xa con, nhưng cô chịu để mọi người chăm sóc, tắm rửa cho đứa trẻ. Có lẽ bản năng của người mẹ trong cô hiểu rằng không ai muốn bắt cóc đứa trẻ, họ đơn giản là chỉ muốn làm một điều tốt lành hơn cho hai mẹ con.

Cuối cùng cả hai đã được những người dân cùng bà đỡ đưa về trạm xá của làng để được chăm sóc kĩ hơn. Những người ở đây cũng không nỡ nhìn thấy hai mẹ con phải chia lìa.

Hiện nay, trong nhịp sống hối hả hiện đại, nhiều người không còn quan tâm tới những chuẩn mực đạo đức, vốn được người xưa dùng để ước thúc bản thân. Vì sự phóng túng, họ không còn tìm đến nhau để dựng xây một gia đình bền vững, mà đơn giản, họ tìm tới nhau để thỏa mãn những dục vọng của mình.

Có những cô gái đã quên mất “Công – Dung – Ngôn – Hạnh”, không còn biết giữ mình. Lại có những chàng trai không biết đến Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín của bậc quân tử,  không hiểu được thế nào là “trách nhiệm”, là làm “một bến bờ bình yên” cho người phụ nữ và những đứa trẻ của mình. 

Để rồi, khi một sinh mệnh tựu hình trong cơ thể người phụ nữ, những chàng trai và cô gái trẻ ấy sẽ lại day dứt, hoang mang, họ lo lắng và sợ hãi… cho tương lai của mình. Họ chưa sẵn sàng để nhận trách nhiệm làm “đấng sinh thành”. Những áp lực từ danh dự, cuộc sống tương lai khiến người cha, người mẹ trẻ quyết định từ bỏ con, gột đi giọt máu nhỏ đang háo hức được đến với cuộc đời. Giây phút đó, người phụ nữ cũng trở nên thật đáng thương, bởi họ vừa từ bỏ niềm hạnh phúc lớn nhất mà không hề hay biết – hạnh phúc được làm mẹ.

Hy vọng rằng, câu chuyện và những hình ảnh đáng quý này sẽ tới được với những người phụ nữ đang phải đau khổ và dằn vặt để quyết định mình sẽ giữ con hay phá bỏ. Những hình ảnh về tình thương giữa người mẹ tâm thần và đứa con của cô ấy sẽ giúp họ nhận ra tình mẫu tử và mối liên kết giữa mẹ và con bền chặt, ấm áp tới nhường nào.

Chỉ cần dũng cảm gạt đi những suy nghĩ về bản thân, và nghĩ cho sinh mệnh bé nhỏ bên trong, chắn chắn người phụ nữ có thể nhận ra mối duyên của họ thật lớn: Mối duyên sinh thành, mối duyên dưỡng dục. Khi ấy, họ sẽ biết mình phải lựa chọn sẽ kết thiện duyên hay tạo nghiệt duyên với con, để rồi cả đời phải day dứt.

Thầm mong sẽ không có thêm những người phụ nữ nào phải ôm nỗi đau sau khi phá thai cho tới cuối cuộc đời, sẽ không có những linh hồn sơ sinh phải theo mẹ để đòi được sống. Bởi bạn thấy đấy, tình thương, và cuộc sống vì người khác theo một cách nào đó sẽ luôn thật yên bình.

Hy Văn 

(Nguồn ảnh: Epoch Times France)

Video xem thêm: Lá thư của một vong nhi: ‘Mẹ ơi, sao mẹ vẫn chưa đón con về’

videoinfo__video3.dkn.news||cbafd04ea__

Ad will display in 09 seconds