Xóm nhỏ ở thôn Hương Bắc (xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) những ngày qua chìm trong tang thương khi hay tin bé Nguyễn Đức Mạnh (SN 2011) đột ngột qua đời do mắc nghẹn khi ăn bánh lọc, theo Vietnamnet.

Ngày 2/9 vừa qua, Mạnh được bố đưa qua nhà hàng xóm chơi. Em ăn một chiếc bánh lọc thì bị mắc nghẹn, cơ thể tím tái, ngất lịm đi. Dù bố đã nhanh chóng sơ cứu nhưng em vẫn không qua khỏi.

Anh Nguyễn Đức Ái (bố của Mạnh, SN 1982) vốn bị câm điếc bẩm sinh, không có công việc ổn định, hễ ai kêu gì thì làm đó. Mạnh là con đầu lòng của anh với chị Sương. Đau lòng vì mất con, người cha khón khổ muốn khóc gọi tên con cũng không được. Những dòng nước mắt lặng lẽ chảy xuống gò má anh, khiến nỗi đau lại càng khắc sâu vào lòng những người đưa tiễn.

Bà Hồ Thị Hường (bà nội của Mạnh, 63 tuổi) cũng không nén nổi nỗi đau, liên tục khóc la, thi thoảng lại ngất lịm đi. Suốt mấy năm qua, một mình bà gồnh gánh gia đình nhỏ. Anh Ái bệnh tật đi làm thu nhập không được bao nhiêu, chị Sương lại mắc bệnh thận cấp độ 4 từ khi con thứ 2 mới 28 ngày tuổi. Bà Hường một tay chăm sóc hai cháu nội, một tay làm lụng, vay mượn lo tiền viện phí cho con dâu.

Ảnh chụp màn hình: Vietnamnet.

Mẹ của Mạnh, chị Sương cũng đau đớn khóc không thành tiếng. Cu Mạnh sinh non nên hay đau ốm nhưng chị lại không mấy khi được ở bên chăm sóc cho con vì phải đi chữa bệnh ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị chữa bệnh. Giờ con đi rồi, chị biết làm gì để vượt qua nỗi đau này?

Dù gia cảnh nghèo nàn, nợ nần chồng chất, phải sống trong cảnh thiếu trước hụt sau nhưng còn người còn tiếng, ít nhất mọi người trong gia đình cũng vẫn đùm bọc, động viên nhau sống tiếp. Tin Mạnh ra đi như sét đánh ngang tai, khiến tình cảnh éo le lại càng thêm bi đát.

Hiện tại gia đình anh Ái đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng để gia đình anh vượt qua nỗi đau này. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Anh Nguyễn Đức Tình (chú ruột của bé Mạnh), thôn Hương Bắc, xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị. SĐT 034.922.4382

Video xem thêm: Trong cuộc đời, điều gì mới là trân quý nhất?

videoinfo__video3.dkn.news||4f7ddec95__

Ad will display in 09 seconds