Thay vì đổ tường, lợp mái thì chủ quán ở Long An đã khéo léo cắt tỉa gọn gàng những tán cây si, tạo hình thành mái nhà bằng lá vô cùng độc đáo có khả năng làm mát mà không cần quạt điện hay điều hòa.

Đó là quán cà phê cây si nằm võng của chị Nguyễn Thị Tám (53 tuổi) bên đường quốc lộ 1A, đoạn gần ngã ba Bình Ảnh (huyện Thủ Thừa, Long An).

Xem clip:

videoinfo__video3.dkn.news||a4bd8f0b8__

Ad will display in 09 seconds
Quán cà phê không tường, trần, mái nhà làm toàn bằng tán lá cây si
Quán cà phê không tường, trần, mái nhà làm toàn bằng tán lá cây si.

Từ xa nhìn lại, ai cũng nghĩ đây phải là một căn nhà, vậy nhưng nó lại được tạo ra từ hàng chục cây si bởi thay vì đổ tường, lợp mái thì chủ quán đã khéo léo cắt tỉa gọn gàng những tán cây si, tạo hình thành mái nhà bằng lá vô cùng độc đáo. 

Trong quán cà phê rộng 250m2, với 30 cây si trồng theo hàng lối. Những cây si có tuổi đời hơn 15 năm, phần rễ trên thân cây luôn được cắt để không vướng lối đi của khách hàng và gây mất thẩm mỹ.

Quán bình dân, nên chỉ bày trí độc những bộ bàn ghế nhựa đơn giản kèm với những cái võng cho khách đi đường ghé nghỉ ngơi.

Những cây si có tuổi đời hơn 15 năm, phần rễ trên thân cây luôn được cắt
Những cây si có tuổi đời hơn 15 năm, phần rễ trên thân cây luôn được cắt tỉa gọn gàng, không vướng lối đi của khách.

Do quán nằm ven đường Quốc lộ nên quán chủ yếu bán cà phê và nước giải khát đóng chai, chị Tám (chủ quán) chia sẻ: “Một ngày có khoảng 60 người ghé nhưng dịp cuối tuần, lễ Tết thì đông người đến lắm”.

“Tôi bán cà phê ở đây 30 năm nay. Năm 2002, những cây si được trồng cho mát, khoảng vài năm sau tỏa tán rộng. Thấy vậy, tôi mới tỉa tạo thành hình căn nhà luôn”, chị Tám cười thật thà.

Được biết, để giữ được hình dáng ngôi nhà cây này, mỗi một năm khoảng 3 lần, chị  sẽ phải lắp giàn giáo để tỉa lại cây cho quán cà phê.

Những tán lá cây si xanh rì đan xen nhau
Những tán cây xanh mát rượi tạo thành không gian lý tưởng, chốn dừng chân đáng nhớ của khách đi đường.

Mặc dù không hề lợp tôn hay bất cứ thứ gì để che chắn, thậm chí đến quạt điện cũng không lắp, nhưng quán vẫn luôn vô cùng mát mẻ bởi bóng râm của những tán lá cây si xanh rì đan xen nhau.

Giữa thời tiết 36-37 độ đi ngoài đường ai cũng mơ ước có chốn dừng chân mát mẻ, hòa hợp với thiên nhiên như thế này.

Nói về sự độc đáo của quán nhà, chị Tám dẫn lời của những người khách đã đi nhiều nơi và ghé quán chị: Từ bắc vào nam, cả nước này chỉ có một mình quán như của chị.

Quán cà phê được tạo từ 30 cây si ở Long An
Một năm khoảng ba lần, chủ quán lắp giàn giáo để tỉa cây, giữ hình ngôi nhà cho quán cà phê của mình.

Sau khi biết thông tin về quán cafe làm từ 30 cây si, nhiều người đã rất thích thú bình luận: 

Tài khoản HuePhan đã hài hước đùa rằng: “Quá hay. Cây si là cây sống dai dẵng, khó lòng làm cho cây nầy chết trừ phi bứng hết bộ rễ bằng xe xúc!. Đây là lâu đài của thần si, vào đây uống sẽ si nhau… chả mấy chốc quán nầy sẽ không còn chổ”.

Tài khoản Namluc.nina, một người từng ghé quán cũng hào hứng cho biết: “Mình từng ghé quán rồi, vừa mới đặt mình xuống là ngủ ngay vì vừa gió mát vừa sạch sẽ mà giá cả cũng rất bình dân. Mọi người nếu có dịp thì nên ghé vì không gian quá rất rộng và thoải mái, lại tránh được khói bụi nữa thì đây là lựa chọn số 1 rồi”.

“Thích những quán cafe kiểu này, gần gũi với thiên nhiên, mát mẻ và rộng rãi mà cũng đa phần trong Nam mới làm được, đất đai rộng rãi nên cũng dễ trồng. Ngoài Bắc này mà tìm được 1 quán thì hơi hiếm mà chắc giá cũng gấp đôi là ít”, độc giả Đào Xuân Hương tỏ vẻ tiếc nuối khi chia sẻ.

Một độc giả đã từng đến đây để lại bình luận rằng: “Trời nắng 36-37 độ đi ngoài đường vô đó ngồi mát hơn điều hoà nữa, cảm giác như đi làm đồng về ngồi dưới gốc cây đa làng”.

Thậm chí có độc giả còn nói vui rằng quán này phải được phong là chuẩn resort 5 sao mới phải.

Mặc dù quán lá mát mẻ, có võng nằm nghỉ ngơi nhưng giá cả rất bình dân. Trước thông tin hàng loạt những quán cafe chặt chém, chị Tám thật thà chia sẻ: “Quán nhà bán nên chỉ kiếm lời chút đỉnh, có phải ai đi lừa người cũng giàu có nhiều tiền đâu. Mình bán giá sao cho lương tâm mình không cắn dứt”.

(Nguồn ảnh: VnExpress)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Nhà vệ sinh thủy cung độc lạ tại quán cà phê Nhật Bản

videoinfo__video3.dkn.news||ea72409d9__

Ad will display in 09 seconds