Hẳn bạn vẫn còn nhớ quả táo độc của nàng Bạch Tuyết? Đó là loại quả mọc từ một chiếc cây, thoạt nhìn rất bình thường, nhưng kỳ thực chỉ cần cắn một miếng là bạn đã trúng độc rồi!

Mọi người đều biết khi đi dã ngoại sẽ bắt gặp rất nhiều loài thực vật khác nhau, đa số những loài có màu sắc đẹp thường mang độc tính. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng như vậy, có nhiều lúc một cái cây cực kỳ bình thường nhưng lại mang chất kịch độc.

caytao1

Tại Florida, Mỹ có một loại cây tên là Manchineel, khi ra quả giống hệt như một quả táo tây. Mọi người thường gọi nó là “cây táo nhỏ tử thần”, tên khoa học của nó là Hippomane mancinella, là một trong những cây độc mạnh nhất trên thế giới. Thân cây và toàn bộ các bộ phận của nó đều chứa độc tố mạnh, trong đó có một số chưa được xác định.

caytao2

Ngoài độc tính mạnh, nó còn đi kèm với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng “Nàng bạch tuyết và nảy chú lùn”. Tác giả xây dựng câu chuyện ban đầu là để Bạch Tuyết bị bà phù thủy đầu độc bằng một quả táo, trên thực tế chính là loại quả này, chỉ là khi chuyển thể thành phim hoạt hình, nó đã được thay thế bằng quả táo đỏ.

caytao3

Ngoại trừ phần quả, thân cây của nó chảy ra chất nhựa màu trắng càng chứa nhiều kịch độc, chỉ cần một giọt rơi vào da thì có thể làm da bạn bị bỏng, nhiễm trùng, sưng và vô cùng đau nhức.

caytao4

Vỏ cây có tính ăn mòn rất độc, thậm chí chỉ là nước mưa chảy qua nhựa thân cây rơi xuống cũng có thể ăn mòn da, nếu có người thiêu đốt vỏ cây, khói sinh ra có thể gây mù. Vậy nên nó được coi là loại cây nguy hiểm nhất trên thế giới. Tới nay vẫn chưa có loài cây nào thay thế được vị trí đứng đầu về khả năng ‘hủy diệt’ của cây Manchineel.

caytao5

Trên chiếc bảng cảnh báo: Bất luận như thế nào cũng đừng sờ vào chiếc cây này, nếu như thấy có quả cũng đừng ăn.

caytao6

Nhà thám hiểm người Anh tên Jonk đã cố tình ăn một quả Manchineel chín. Ngay lập tức Jonk có cảm giác miệng bỏng rát như muốn bốc cháy, chân tay rụng rời… và ngay lập tức nhà thám hiểm này đã được đưa đi cấp cứu. Chỉ sau 8 tiếng đồng hồ, ông mới dần dần đỡ. Đây chỉ là kết quả sau khi cắn một miếng quả Manchineel, quả được cho là có thể gây tử vong nếu ăn phải, tuy nhiên cho đến nay, các ca tử vong do ăn phải quả này vẫn chưa được ghi nhận trong bất cứ tài liệu nào.

Các bạn hãy chia sẻ thông tin này để nhiều người được biết nhé!

Minh Minh

Xem thêm: