Giống như đôi bàn tay hay bàn chân luôn khép, người phụ nữ thanh lịch biết rằng mình nên ngồi khép chân và dáng đi đẹp nhất là dáng đi của một vũ công nữ. 

Emito Kato, tác giả người Nhật nổi tiếng viết trong cuốn sách Quy tắc của sự thanh lịch rằng: “Giống như việc bạn phải khép những ngón tay vào nhau, bạn cũng phải khép chân lại với nhau, và đừng quên khép đầu gối. Bạn không nên ngồi bắt chéo chân. Khi ngồi xuống, hãy duỗi chân ra một chút về phía trước. Đôi chân bạn sẽ trông dài hơn nếu được đặt theo hướng ánh nhìn của bạn”.

Nói về những bước đi của một bạn gái thanh lịch, bà Emito hướng dẫn: “Thay vì bẻ cong đầu gối, hãy bước đi từ hông bằng cách duỗi chân ra phía trước. Bước đi theo một đường thẳng với một cuốn sách được giữ thăng bằng trên đầu là một cách cổ điển để luyện tập và mang đến cho bạn kỹ thuật căn bản”.

Hiệu trưởng của trường Lucie Clayton School of Grooming and Modelling, với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy cung cách ứng xử cho tầng lớp quý tộc Anh nói: “Một công nương không bước đi mà họ lướt đi”. Mặc dù trông cách họ sải bước rất nhẹ nhàng và tự nhiên, nhưng trên mỗi bước đều là kỹ thuật đã được rèn luyện từ trước. Để thực hiện được điều này, bạn cần:

  • Đặt tất cả trọng lượng vào phía chân sau của bạn
  • Khi bước về phía trước, gót chân sau nên cọ vào mu bàn chân trước. Mỗi sải chân ước chừng khoảng 20 phân.
  • Hạ gót chân và dồn trọng lượng về phía ngón chân.

Theo bà Emito, để có được những bước đi thanh thoát, người phụ nữ nên học cách đi của một vũ công nữ. Dáng đi của họ luôn toát lên vẻ uyển chuyển, mềm mại như đã vận vị vào cơ thể mà một người bình thường không luyện tập rất khó có được.

Tất nhiên, để mỗi bước đi trở nên thanh thoát, bạn cần kiên trì luyện tập, không có đường tắt và cũng không ai trở nên tốt hơn mà không luyện tập. Dáng đi của người phụ nữ phần nào thể hiện họ là ai, tính cách và tâm tình của họ như thế nào. Nếu bạn là người yêu thích vẻ thanh lịch và nữ tính, còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu học cách đi như một vũ công?

Video xem thêm: Bí mật vì sao có những phụ nữ ngày càng xinh đẹp hơn

videoinfo__video3.dkn.news||65403ee8b__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: