Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao thông tin một nữ sinh người Trung Quốc không được vào điểm thi đại học do đeo niềng răng. Vậy lý do tại sao ở Trung Quốc, đeo niềng răng lại không được vào thi đại học?

Kỳ thi Tuyển sinh Đại học Toàn Quốc hay Cao khảo, còn gọi tắt là Cao khảo Phổ thông, là một trong những kỳ thi chung đầu vào bậc đại học, cao đẳng quan trọng hàng đầu của Trung Quốc. Cũng giống như kỳ thi tuyển sinh Đại học ở Việt Nam, kỳ thi Cao khảo ở Trung Quốc cũng sẽ có những quy tắc nhất định nhằm ngăn chặn sự gian lận trong thi cử.

Để tránh nạn quay cóp, Chính phủ Trung Quốc những năm gần đây đã siết chặt quy định trong kỳ thi Cao khảo. Trong đó, thí sinh không được mang vật dụng kim loại vào phòng thi. Những trường hợp kim loại “gắn” trên người thí sinh cần phải có xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền.

Vì vậy, các nhân viên bảo vệ tại điểm thi ở thành phố Thương Châu, tỉnh Hà Bắc đã ngay lập tức chặn một nữ sinh để kiểm tra bởi lúc em này bước qua cổng kiểm tra an ninh, chuông báo động đã ngay lập tức vang lên sau khi phát hiện có kim loại trong người. Được biết, chất kim loại phát lên từ người nữ sinh chính là nộ niềng răng bằng kim loại.

Ngay sau khi phát hiện, các nhân viên tại điểm thi yêu cầu nữ sinh phải xuất trình giấy chứng nhận của bệnh viện, nếu không em sẽ không được vào phòng thi. Tuy nhiên thí sinh này cầu cứu cảnh sát, nhờ đưa em tới bệnh viện để xin xác nhận. Sau 10 phút đưa thí sinh tới bệnh viện để xác nhận đây là kim loại niềng răng thật, nữ sinh đã may mắn vào kịp giờ thi.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người cho rằng luật lệ này quá hà khắc và không nên cứng nhắc như vậy, tuy nhiên cũng có người cho rằng đảm bảo nguyên tắc như vậy là tốt. Dù sao thì câu chuyện về em nữ sinh này cũng có tác dụng nhắc nhở các sĩ tử Trung Quốc cẩn thận hơn trước khi bước vào phòng thi.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||c00e1f007__

Ad will display in 09 seconds