Gần đây, vụ việc nam sinh Nguyễn Văn Nhã tử vong sau khi bơi ra biển cứu 3 nữ sinh khiến nhiều người cảm động. Nhớ lại những giây phút cuối cùng của Nhã, Tr. (một trong những bạn nữ được em Nhã cứu) không khỏi nghẹn ngào.

Nhóm phóng viên của Vietnamnet đã đến thăm hỏi em Hoàng Thị Tr. (sinh viên Đại học Ngoại Ngữ Huế, một trong số bạn nữ được em Nhã cứu) đang được điều trị ở Khoa Nội tiết – Thần kinh hô hấp (Bệnh viện Trung ương Huế).

Theo lời kể của Tr, khoảng 14h10 ngày 30/4, Tr. cùng nhóm bạn, khoảng 20 sinh viên các trường đại học rủ nhau đi tắm biển Thuận An. Tr. là người được Nhã chở trên xe suốt quãng đường dài hơn 14km.

“Trong khi di chuyển, anh Nhã nói đùa rằng, chiều nay đi biển mà từ tối qua đến giờ cứ bồi hồi, háo hức không ngủ được. Em không ngờ, anh ấy lại ra đi vĩnh viễn như vậy”, Tr. nghẹn ngào cho biết.

Sau khi đến biển, nhóm sinh viên tổ chức tiệc, không uống bia rượu rồi xuống tắm biển. Một lúc sau, Tr. cùng 2 bạn nữ ra biển tắm. Khi cả 3 chuẩn bị đi lên bờ thì bất ngờ sóng biển dâng cao, cuốn 3 nữ sinh viên ra xa.

Thấy các bạn gặp nạn, Nhã không màng đến tính mạng, lao xuống biển và cứu sống 3 nữ sinh. Sau khi cứu được bạn, Nhã kiệt sức và bị sóng cuốn ra xa tử vong.

Tr kể, lúc tỉnh dậy, em mới biết mình được Nhã cứu sống và được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Báo Pháp luật TP HCM dẫn lời sinh viên Lê Quốc Khánh, một người trong nhóm kể lại: “Ban đầu nhóm sinh viên bọn em tắm gần bờ, nước nông, rồi con nước lên sóng chảy xiết đẩy các bạn đi. Ba bạn nữ bị đẩy đến vũng sâu kéo dài khoảng 200-300m. Lúc ấy trời chập choạng tối, có một con sóng cao hơn đập vào. Mấy người nam bơi vào được còn mấy bạn nữ do người hơi thấp nhỏ, bị mệt không còn sức bơi vào nữa.

Anh Nhã đang tắm ở ngoài xa, bơi vào thì phát hiện các bạn nữ đuối sức, chới với. Anh đã bơi tới đẩy ba bạn nữ vào. Khi đó chúng em ở trong bờ trợ giúp lôi các bạn nữ lên. Do bị đuối sức, gặp sóng lớn đẩy anh Nhã ra xa, chúng em gọi người dân ra ứng cứu, nhưng lúc đó anh Nhã đã bị sóng cuốn chìm rồi…”.

Nhã hiện đang là sinh viên năm 4 ngành Công nghệ thông tin – trường Đại học Khoa học Huế.

Hoàn cảnh của Nhã rất khó khăn, gia đình Nhã có 7 anh em, bố bị tai biến. Một người anh trai của Nhã bị khuyết tật, không nói được. Mẹ ốm yếu thường xuyên. Cách đây 10 năm, một người anh trai của Nhã cũng mất vì đuối nước.

Thanh Hà (tổng hợp)

Từ Khóa: